Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3745

Trẻ em mồ côi do Covid-19 tại Cần Thơ được trao học bổng “tiếp sức” đến trường

Ngày 19/9 tại Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tập đoàn Bitex và Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch tổ chức lễ trao học bổng ‘Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch’ cho 53 trẻ em mồ côi do Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tại buổi lễ, 53 em tại TP Cần Thơ được nhận học bổng và quà tặng tổng trị giá 2 triệu đồng/em. Trong đó, Bitex hỗ trợ bộ dụng cụ học tập, ba lô… tương đương 1 triệu đồng và Công ty Cổ phần Anh Khuê Watch hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt.

Các em mồ côi do đại dịch Covid-19 được trao tặng tại buổi lễ.

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Đắc Lực – Phó Tổng Giám đốc Công ty Bitex cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chăm lo cho học sinh, sinh viên mồ côi do Covid-19, các nhà hảo tâm đã chung tay góp tiền và hiện vật để trao các suất học bổng cho các em.

Ông Trần Thanh Bình – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ (bên phải) nhận bảng biểu trưng học bổng cho 53 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 tại TP Cần Thơ.

Với mục đích sẻ chia và góp phần hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19, Chương trình “Đồng hành cùng trẻ mồ côi vượt đại dịch” đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thực hiện xuyên suốt trong 5 năm (2022 – 2027) với tổng ngân sách 10 tỷ đồng và có thể tăng thêm ngân sách nếu phát sinh số lượng trẻ cần hỗ trợ. Sau đó, dựa vào tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ cân nhắc việc tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 trong 5 năm tiếp theo.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *