Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12069

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi điện chúc mừng êkip phẫu thuật tách rời cặp song sinh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã điện thăm hỏi và chúc mừng sự thành công của toàn bộ êkip phẫu thuật tách rời hai bé song sinh.

Tối 15-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã điện thăm hỏi và chúc mừng sự thành công của toàn bộ êkip phẫu thuật, qua đó gửi những lời chúc tốt đẹp và gửi quà thăm hỏi tình hình sức khỏe hai cháu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi điện chúc mừng êkip phẫu thuật tách rời cặp song sinh - Ảnh 1.

Y bác sĩ vui mừng sau ca phẫu thuật thành công – Ảnh: DUYÊN PHAN

Trước đó, lúc 18h40, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

Cả hai được chuyển đến khoa hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ. Đây được xem là một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.

TS.BS Trương Quang Định – giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP – đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ hai bé.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gọi điện chúc mừng êkip phẫu thuật tách rời cặp song sinh - Ảnh 2.

Bé Diệu Nhi được đưa ra khỏi phòng mổ – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng cùng ngày, cặp song sinh Trúc – Diệu được chuyển đến phòng mổ, bắt đầu cuộc đại phẫu tách dính vùng bụng chậu vô cùng phức tạp, dự kiến kéo dài 12 giờ với gần 100 y bác sĩ để mang lại cuộc sống riêng hoàn thiện cho hai bé.

Với cuộc đại phẫu vô cùng phức tạp và kéo dài, các bác sĩ dự kiến mỗi bé mất 250-500ml máu. Để có máu cho hai bé sử dụng suốt ca mổ, bệnh viện đã đăng ký 16 đơn vị hồng cầu lắng, 12 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh và 12 đơn vị tiểu cầu.

Sau 7 giờ gây mê thực hiện ca mổ, đúng 14h07 cặp song sinh dính liền đã được êkip tách rời thành công. Và điều vui mừng hơn cả là sức khỏe hai bé sau tách đều ổn định.

Mỗi bé được các bác sĩ đưa ra bàn mổ riêng, chuẩn bị các công đoạn chỉnh hình khung chậu, tạo hình kéo vạt da che các cơ quan sinh dục và đưa các cơ quan nội tạng về vị trí bình thường.

HOÀNG LỘC

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *