Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12227

Thêm 8 ca Covid-19 liên quan tới các bệnh viện tại Đà Nẵng

Sáng 29/7, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh này trong cả nước lên 446 trường hợp.

8 ca mắc mới được công bố đều là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có liên quan tới một số bệnh viện tại TP. Đà Nẵng.

Bệnh nhân 439 là nữ, 68 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 440 là nữ, 41 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 441 là nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 442 là nữ, 55 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 443 là nữ, 43 tuổi, là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh nhân 444 là nam, 19 tuổi, là bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Bệnh nhân 445 là nữ, 61 tuổi, là bệnh nhân tại Khoa Mắt, Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bệnh nhân 446 là nữ, 39 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng, là bệnh nhân tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.

Trước đó, qua điều tra, giám sát mở rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Kết quả xét nghiệm ngày 28/7 có 8 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, xử lý triệt để ổ dịch theo quy định không để lây lan.

Như vậy, nước ta hiện đã ghi nhận 446 người mắc Covid-19, trong đó 369 ca đã được chữa khỏi. Chỉ tính riêng từ ngày 25/7 tới nay, đã có thêm 30 ca Covid-19 được phát hiện, đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây. Trong đó, 26 trường hợp tại Đà Nẵng, 3 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Ngãi.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội truyền nhiễm Việt Nam cho biết, các biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả chủng vừa được phát hiện tại Đà Nẵng có tốc độ lây lan nhanh hơn gấp nhiều lần chủng SARS-CoV-2 cũ. Tuy nhiên, độc lực của virus không tăng lên so với chủng virus ban đầu.

Về tình hình 3 ca bệnh nặng tại Đà Nẵng, theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, bệnh nhân 416 đã chạy ECMO 3 ngày qua, các chỉ số đã cải thiện, trong vài ngày tới có thể cai ECMO. Bệnh nhân 418 cũng bước đầu có những cải thiện về hô hấp, khí máu, oxy máu nên sẽ tiếp tục theo dõi, chưa có chỉ định can thiệp ECMO.

Trường hợp nặng còn lại là bệnh nhân 431 mắc nhiều bệnh nền như suy thận mãn giai đoạn cuối, xơ gan, suy tim, tăng huyết áp, tổn thương phổi… 2 ngày trước, bệnh nhân khá nặng, khó thở, đau ngực nhưng hiện các chỉ số đã tạm ổn định, đang thở oxy qua mặt nạ.

Nguyễn Liên

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *