Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13574

Sau hơn 40 năm giải phóng, Việt Nam được gì?

10 giờ 45 phút ngày 30/4/1975, chiếc xe tăng quân giải phóng húc đổ cổng dinh Độc Lập, giây phút lịch sử ấy đánh dấu sự sụp đổ của chế độ Ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là niềm tự hào và kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam trong lịch sử hàng nghìn năm chống giặc ngoại xâm, là mốc son chói ngời trong lịch sử dân tộc. Chiến thắng vĩ đại ấy đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược, xóa bỏ ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Đưa nước ta bước vào một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đó là kết quả của sự tích lũy và trải nghiệm, dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, sự hy sinh to lớn của cả dân tộc, cả thế hệ, của sức mạnh tổng hợp và tổng lực của toàn dân, toàn quân ta.

24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *