Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7124

Phối hợp đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian trước cổng trường

Sau khi xuất hiện trường hợp người lạ mặt tiếp cận học sinh trước cổng trường, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) đã ban hành văn bản về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường.

Vào khoảng hơn 6 giờ ngày 15/11, tại cổng sau Trường Trung học Cơ sở Tô Ngọc Vân (Quận 12) – nơi học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp học tạm, một người phụ nữ đi xe máy, bịt kín mặt tiếp cận một học sinh lớp 5 của trường, dúi vào tay 20.000 đồng và nói: “Cô cho tiền con ăn sáng này”. Học sinh này nói đã ăn sáng và không nhận tiền nhưng người phụ nữ vẫn cố tình dúi tiền vào tay em. Lúc này, một phụ huynh khác chở con đi học nhìn thấy, người phụ nữ này bỏ chạy. Học sinh này vào lớp và đưa tiền cho giáo viên chủ nhiệm. Cô giáo dùng cồn xịt khuẩn và bỏ tờ tiền nhưng một lúc sau, cô có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ.

Theo cô Nguyễn Hoàng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Giáp, nhà trường đã làm việc với Công an phường để có biện pháp phối hợp, đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh trước và sau giờ học mỗi ngày ở khu vực xung quanh trường.

Trước đó, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường thông tin cảnh báo đến phụ huynh qua nhóm của các lớp. Sau khi làm việc với Công an, ngày 22/11, nhà trường có văn bản chính thức, thông tin cụ thể về sự việc cũng như biện pháp phòng tránh để giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tới phụ huynh.

 

Sau sự việc, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp đề nghị phụ huynh tuân thủ thời gian đưa đón con theo quy định, dặn dò các con vị trí chờ ba mẹ đón trong sân trường, không được đi theo, không nhận đồ từ người lạ. Phụ huynh nếu không trực tiếp đón con cần thông tin tới giáo viên chủ nhiệm việc nhờ người khác đón.

Với giáo viên chủ nhiệm, nhà trường quán triệt thực hiện điểm danh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không lý do phải liên hệ phụ huynh để nắm thông tin. Đồng thời, giáo viên cho học sinh xếp hàng trật tự trước khi ra về, quan sát kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường, nhắc nhở học sinh biện pháp đề phòng kẻ gian gây hại hoặc bắt cóc. Nhà trường tăng cường lực lượng bảo vệ trực khu vực cổng trường vào giờ cao điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *