Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4688

Phát động cuộc thi ảnh, video ‘Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam’

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội, bảo đảm quyền con người thông qua góc nhìn của mọi tầng lớp trong và ngoài nước.

Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”.

Sáng 15/6, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố thể lệ và thời gian nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” dành cho người Việt Nam và người nước ngoài năm 2023.

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội, bảo đảm quyền con người thông qua góc nhìn của mọi tầng lớp trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của từng cá nhân, từng hoàn cảnh, với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Đinh Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại phát biểu tại buổi phát động.

Ông Đinh Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại cho biết, các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của đất nước ta. Đồng thời, đây cũng là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè ở khắp nơi trên thế giới dành thời gian tìm hiểu văn hóa và xích lại gần hơn với con người, đất nước ta, cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam hạnh phúc và giàu mạnh.

Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia dự thi. Thông qua đây, Ban Tổ chức hướng tới xây dựng hình ảnh về một Việt Nam hạnh phúc qua những góc nhìn mới mẻ, sinh động, hấp dẫn của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước. Thời gian nhận tác phẩm dự thi là từ ngày 15/6 đến 15/9. Các tác giả hoặc nhóm tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam. (Nguồn: Ban tổ chức – Cục Thông tin đối ngoại)

Tổng giá trị giải thưởng Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” lên tới hơn 400 triệu đồng. Các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá trị cho các thể loại bao gồm: 2 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì trị giá 30 triệu đồng/giải; 2 giải Ba trị giá 20 triệu đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao tặng 20 giải Khuyến khích và các giải thưởng khác cho các tác giả, tác phẩm xứng đáng.

Tiêu chí chung về cuộc thi được Ban tổ chức công bố như sau:

Giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người trên khắp các vùng miền đất nước Việt Nam; khơi dậy khát vọng phát triển quốc gia phồn vinh, hạnh phúc; phát huy giá trị văn hoá, sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại mới.

Phản ánh thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch…

Có sức lan tỏa mạnh mẽ ở trong nước và trên thế giới; phục vụ hiệu quả cho công tác thông tin đối ngoại; góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Cuộc thi; phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

Ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh bộ dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3.000 pixel, độ phân giải 300dpi. Mỗi một tác giả được gửi không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Tên tác giả được lấy theo tên trong Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Video dự thi dưới dạng tác phẩm đơn hoặc nhóm video, phóng sự, phim ngắn, phim tiểu phẩm được quay bằng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ chức năng quay phim.

Các tác giả, nhóm tác giả có thể tìm hiểu kỹ nội dung thể lệ cuộc thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Nhân dịp này, Cục Thông tin đối ngoại cũng công bố Cổng thông tin đối ngoại vietnam.vn – nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam chính thức đi vào hoạt động sau khi kết thúc thời gian chạy thử nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *