Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16491

Luận điệu suy diễn, bóp méo bản chất về nhân sự cấp cao!

 

Lợi dụng việc Ban Chấp hành Trung ương họp Hội nghị bất thường về công tác nhân sự, trên mạng Internet và mạng xã hội tán phát nhiều thông tin chưa được kiểm chứng về nhân sự hai Phó Thủ tướng của Chính phủ trước và sau Hội nghị với lời lẽ công kích, như: “ vì sao ông Đam hay ông Minh lại thôi chức”; hay giễu cợt rằng: “cho hai Phó Thủ tướng nghỉ việc trước Tết không có lý do chính đáng là vi phạm Luật Lao động”. Hơn thế nữa, họ còn xuyên tạc một cách trắng trợn khi cho rằng: “Thực chất việc miễn nhiệm hai Phó Thủ tướng là thanh toán nhau để tranh vào tứ trụ”; họ vu cáo: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, nhưng tại sao sa thải hai đầy tớ cỡ bự mà lại không báo cáo nhân dân lý do”…Vậy thực chất là như thế nào?

Trước hết, việc ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam được Trung ương cho miễn nhiệm đã được các cơ quan báo, đài thông tin rất công khai chứ không hề giấu giếm gì. Quy trình thủ tục được diễn ra rõ ràng, dân chủ, công khai trong Đảng, rồi đưa ra Quốc hội xem xét, phê chuẩn. Lý do đều được báo chí công khai đầy đủ,kịp thời ngay sau mỗi cuộc họp. Cách đây mấy tháng Trung ương cũng họp bàn xem xét đơn của ba ông: Phong, Việt và Quang xin thôi Ủy viên Trung ương Đảng. Trong nguyên tắc về công tác cán bộ, Trung ương cũng xác định rõ: Có vào, có ra và có lên, có xuống. Dư luận đánh giá Trung ương triển khai tích cực nguyên tắc này đã tạo bước ngoặt về công tác cán bộ. Có những trường hợp do vi phạm khuyết điểm bị khiển trách hay cảnh cáo ở giai đoạn trước mà vẫn tiếp tục làm việc đến hết nhiệm kỳ ( nếu là Ủy viên Trung ương Đảng) hoặc tiếp tục làm việc nếu chưa đến tuổi nghỉ hưu. Nhưng theo tinh thần mới thì đã thay đổi cơ bản. Việc nghỉ sớm bây giờ do cá nhân có nguyện vọng và do cơ quan đó quyết định. Việc hai Phó Thủ tướng được Trung ương bỏ phiếu cho miễn nhiệm là thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về công tác cán bộ trong giai đoạn mới chứ không phải như họ vu cáo!

Từ nhiều năm qua, khi có sự thay đổi về nhân sự trong Đảng, trong Chính phủ thì các tổ chức, cá nhân không có thiện cảm với Việt Nam luôn đưa ra những luận điệu cố tình xuyên tạc để phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận công tác cán bộ của Đảng. Nếu không có một tổ chức với quy định nghiêm khắc, nếu không có quy định ràng buộc trách nhiệm nêu gương với mỗi cán bộ đảng viên, thì lấy đâu ra căn cứ để Đảng xem xét trách nhiệm và củng cố công tác nhân sự của mình.

Từ đó, chúng ta thấy rằng việc đề bạt, cho miễn nhiệm cán bộ dù ở cấp nào là căn cứ vào các nguyên tắc của Đảng. Tất cả các việc đó đều tuân theo một lộ trình được tiến hành dân chủ và đầy trách nhiệm. Các cơ quan của Đảng luôn đánh giá khách quan sự cống hiến, đóng góp của các cán bộ trong quá trình công tác để việc thay đổi là thấu tình, đạt lý và có lợi cho sự nghiệp chung nhiều nhất. Do đó, với luận điệu trên mạng Internet và trên mạng xã hội cho rằng sự thay đổi đó là “thanh toán” nhau để tranh vào tứ trụ…thì đó là sự vu cáo hết sức nguy hiểm để hạ bệ uy tín của Đảng và họ có mục đích làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng!

Thiết nghĩ rằng, mọi sự thay đổi đều có nguyên do của nó nên cần có sự nhận thức đúng bản chất của vấn đề chứ không rơi vào cách đánh giá theo kiểu suy diễn sai lệch. Bởi lẽ, phía trước đất nước còn nhiều việc phải làm để tiếp tục đi lên và phát triển! Chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ để  đáp ứng được những đòi hỏi của tình hình mới!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *