Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7176

Làm rõ việc vận chuyển gỗ có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp đối với phương tiện vận chuyển lâm sản là gỗ qua địa bàn.

Các loại gỗ được vận chuyển gồm Căm xe, Cà chít và Bằng lăng được xẻ ván và gỗ hộp

Trước đó, ngày 9/4, Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 75H-001.xx, do ông N.T.H.V (sinh năm 1988, phường Thuận Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) điều khiển, lưu hành hướng Bắc – Nam. Tại thời điểm kiểm tra, ông N.T.H.V xuất trình 2 hóa đơn giá trị gia tăng và 2 bộ hồ sơ lâm sản liên quan đến nguồn gốc của số gỗ vận chuyển trên xe, tổng khối lượng gỗ là 26 m3. Các loại gỗ gồm: Căm xe, Cà chít và Bằng lăng, được xẻ ván và gỗ hộp.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đối chiếu số lượng gỗ trong bộ hồ sơ lâm sản với thực tế số lượng gỗ vận chuyển trên xe thấy không phù hợp. Số lượng gỗ thực tế được ông N.T.H.V vận chuyển nhiều hơn trong bảng kê lâm sản.

Theo nhận định ban đầu, nguồn gốc số gỗ này có thể xuất phát từ cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), đang trên đường vận chuyển vào các tỉnh phía Nam để tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *