Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
4220

Khởi tố đối tượng giả danh Luật sư lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Sau thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An đã bắt giữ, khởi tố đối tượng Trần Thị Thủy (44 tuổi, trú quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, tạm trú xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bước đầu Cơ quan Công an xác định, từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024, Thủy cùng một số đối tượng khác trong đường dây đã lừa đảo 8 bị hại trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Mặc dù không có việc làm ổn định, không có bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy vẫn thông tin tới các bị hại mình là Luật sư; từ đó, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người thông qua hình thức “chạy án”.

Để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, đối tượng Thủy đã xin liên kết với một số công ty, văn phòng Luật sư làm chức danh “Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh” để tuyên truyền hình ảnh cho các văn phòng luật. Tuy nhiên thực chất, đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa đó để lừa đảo. Thủy thông tin đến các nạn nhân là mình có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan Nhà nước, hứa hẹn lo cho bị can, bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt tù; thậm chí là chỉ xử phạt hành chính. Để tạo lòng tin, Thủy còn thường xuyên đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện…

Công an Nghệ An thông báo, ai là nạn nhân của Trần Thị Thủy cần nhanh chóng trình báo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An để được phối hợp, giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *