Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12539

Khi “vịt” đi buôn “tin vịt”!

Một số trang mạng phản động chuyên đưa thông tin moi móc vụn vặt, cóp nhặt trên mạng rồi từ đó thêu dệt, suy đoán chủ quan theo hướng xuyên tạc , bịa đặt, dư luận gọi đó là tin vịt phát ra từ những con vịt. Chúng xào sáo, tung ra thành những tin giả – tin không đúng với thực tế, sai sự thật rồi “buôn cho nhau” trên trang mạng . Nói ngắn gọn là “vịt buôn tin vịt”.

Điển hình như trang Chân Trời mới vịt tung ra hàng loạt bịa đặt trắng rợn, thô bỉ bài kiểu : “Tô Lâm chiếm luôn ghế tổng bí thư, tại sao không?” bất chấp logic hay quy định, quy trình, điều kiện quy hoạch, đề xử, xét cử chặt chẽ của Đảng, Nhà nước.

Với giọng điệu “tự biên tự diễn” kiểu đoán mò như  “Thế của Tô Lâm đã mạnh như thế, thì có thể, Tô Lâm bỏ qua ghế chủ tịch nước để lên thẳng ghế tổng bí thư”, “Cho nên, rất có thể, ngay sau ván bài chia chác ghế ở hội nghị Trung Ương bất thường, họp ngày 26 Tháng Tư, Tô Lâm sẽ cho triển khai luôn ý đồ loại ông Tổng trước Đại Hội 14, để ông nghiễm nhiên ngồi vào chiếc ghế cao nhất này.” đã phơi bày đúng bản chất của “phường buôn tin vịt”

Mọi người đều biết, hệ thống các tổ chức chính trị của Việt Nam luôn luôn là một hệ thống tổ chức thống nhất dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN.Trong mỗi tổ chức cũng đều có hệ thống quản lý từ trên xuống dưới. Trong đó, mỗi đơn vị đều thực hiện nhiệm vụ, chức năng riêng không đơn vị nào chồng chéo với nhau. Như vậy toàn bộ hệ thống các tổ chức chính trị vận hành với một cơ cấu chặt chẽ, đồng bộ . Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực từ TW đén cá địa phương cũng vậy. Thành viên của Ban chỉ đạo TW gồm đại diện các cơ quan, ngành trọng yếu có liên quan và có điều kiện thực thi nhiệm vụ như, Ban Nội chính TW, Uỷ ban kiểm tra TW, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, quân đội, Công an … cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao đứng đầu các cơ quan, ngành đó. Ban chỉ đạo đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tuyệt đối  của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban chấp hành TW.Trưởng ban chỉ đạo là TBT Nguyễn Phú Trọng . Ban chỉ đạo thực hiện nhất quán quan điểm, phương châm phòng chống tham nhũng, tiêu cực của TW là: không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Mọi hoạt động đều theo nguyên tắc chương trình, kế hoạch, quy chế chung, ý kiến khách quan tập thể, công khai trong nội bộ, không một cá nhân nào có thể xen ý đồ chủ quan vào được. Chính vì thế cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong những năm gần đây ngày càng đạt được kết quả tích cực, đáp ứng được lòng tin của đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước.

Sự thật mọi người đang chứng kiến, hoạt động của Ban phòng chống tham nhũng, tiêu cực vẫn đang diễn ra bình thường, Bộ máy lãnh đạo, quản lý của Đảng và nhà nước từ TW đễn các địa phương vẫn đang vận hành và chuyển động tích cực. Cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an đang làm đúng chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước  được giao.

Thủ đoạn của những “con vịt buôn tin vịt” này là một con vịt tung ra tin vịt, rồi cả đàn bu vào “buôn”, “thổi” tin vịt đó thành đủ loại sắc thái, hình hài như thể chúng là con giun trong bụng các lãnh đạo cấp cao đang bàn mưu tính kế mưu lược cá nhân vậy

Người ta nói, vật họp theo loài, quả không sai khi họ tự biến mình thành loài vịt để rồi lại buôn tin vịt cho nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *