Hoang đường chuyện Ngoại trưởng Séc kêu gọi trả tự do cho bị can Phạm Đoan Trang

Mới đây đài phản động RFA tiếng Việt mới đây vừa dẫn lời Ngoại trưởng Cộng hoà Séc ông Tomas Petricek lên tiếng yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Phạm Đoan Trang (42 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội, vừa bị Công an thành phố Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam”).

Đúng là một câu chuyện hết sức hoang đường thuộc dạng tào văn lao. Đường đường là ngoại trưởng của một nước vậy mà lại ngang nhiên can thiệp, kêu gọi trả tự do cho một kẻ vi phạm pháp luật ở một quốc gia khác. Càng nực cười hơn khi lý do mà ông Ngoại trưởng này đưa ra là năm 2017 Phạm Đoan Trang đã được nhận “Giải thưởng Homo Homini” của Séc. Đây thực chất là một giải thưởng núp bóng “nhân quyền” để tôn vinh những kẻ chống đối chính phủ.

Tôi đang đặt ra câu hỏi rằng, căn cứ vào đâu và lấy tư cách gì mà ông Ngoại trưởng kia lại lớn tiếng yêu cầu Việt Nam “trả tự do vô điều kiện cho cô ấy và tôi kêu gọi các cơ quan chức năng Việt Nam tôn trọng các cam kết luật pháp quốc tế”?

Một kẻ chống đối chính phủ, vi phạm pháp luật như Phạm Đoan Trang khi bị bắt, bị xử lý đáng lẽ họ phải ủng hộ, đằng này lại kêu gọi trả tự do vô điều kiện, đó chẳng phải là chuyện hoang đường hay sao?

Một kẻ từng xuất cảnh trái phép ra nước ngoài để đi học kinh nghiệm chống phá chính quyền. Một kẻ cố tình không tuân thủ pháp luật của quốc gia mình đang sinh sống, ngang nhiên chống phá chính quyền, kêu gọi lật đổ chế độ hiện tại như Phạm Đoan Trang, vậy mà ông lại kêu gọi trả tự do cho ả thì thử hỏi ông đang nghĩ gì mà lại có những phát ngôn hàm hồ như vậy?

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *