Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10351

Cuba bắt đầu thử nghiệm vaccine tự sáng chế

Rất nhiều quốc gia tuyên bố rằng họ đã phát triển vaccine COVID-19. Mới nhất là Cuba với thông tin rằng sẽ  bắt đầu thử nghiệm vaccine trên người các tình nguyện viên bắt đầu từ tuần tới.

Tuần này, các nhà khoa học Cuba nói với Chủ tịch Miguel Díaz-Canel trong tuần này rằng họ chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đối với vaccine tự phát triển với tên gọi Soberana 01. Họ cho biết vaccine này có triển vọng tạo ra kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 ở chuột và thỏ, tương tự như các loại vaccine được sử dụng trước đây chống lại virus SARS.

Người dân Cuba đeo khẩu trang phòng chống COVID-19 ở Havan

Thử nghiệm đầu tiên trên người sẽ bắt đầu vào ngày 30-8 tới để xác nhận tính an toàn của thuốc. Các thử nghiệm lâm sàng dành cho 676 người từ 19 đến 80 tuổi. Sau đó, một thử nghiệm giai đoạn 2 sẽ bắt đầu vào tháng 9 để xác định hiệu quả thực sự của vaccine. Truyền thông nhà nước Cuba nói rằng kết quả có thể sẽ không sẵn sàng cho đến tháng 1-2021.

Vaccine Soberana 01 sẽ được thử nghiệm lâm sàng lên người từ ngày 30-8

Soberana 01 được phát triển tại cơ sở công nghệ sinh học của Cuba, Viện Finlay – nơi được quốc tế đánh giá cao về sản xuất vaccine. Trước đó, Cuba cũng đã chào hàng loại thuốc điều trị COVID-19 là Interferon alfa 2B. Nhưng các nhà dịch tễ học cho biết chưa có thử nghiệm lâm sàng nào chứng minh Interferon alfa 2B có hiệu quả như một phương pháp điều trị độc lập.

Cuba đã chứng kiến ​​một sự tăng vọt về số ca nhiễm COVID-19 trong tháng này và phải rút lại việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *