Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
6448

Cảnh giác với luận điệu chống phá việc thanh niên tự nguyện nhập ngũ

 

Để hạ uy tín Quân đội, một trong những mục tiêu chống phá của các thế lực thù địch, phản động là công kích việc nhập ngũ của thanh niên, quá đó gieo rắc hoài nghi, thất vọng, phản ứng với việc nhập ngũ, gây hoang mang, lo lắng cho người dân, nhất là các bậc cha mẹ, người thân và các gia đình có con em đang tại ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự – một nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên với Tổ quốc, đất nước, là cơ sở giữ vững, bảo vệ lãnh thổ.

Tiêu biểu gần đây, chúng tung ra luận điệu rất phi lý :“Thanh niên nhập ngũ là một sự lãng phí sức người, sức của cần phải chấm dứt”. Đây là thủ đoạn mỵ dân, tẩy chay công tác quân sự, quốc phòng; đối lập nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với nhiệm vụ xây dựng đất nước; từ đó, tuyệt đối hóa vai trò của sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, coi nhẹ công tác quốc phòng, an ninh, xây dựng quân đội.  Đây là chiêu trò mới của thủ đoạn cũ nhằm thực hiện hóa âm mưu đen tối mà các thế lực thù địch nuôi dưỡng bấy lâu là kích hoạt các hoạt động “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực quân sự, quốc phòng, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, thực hiện “phi chính trị hóa”, “dân sự hóa” quân đội; làm suy yếu tiềm lực, sức mạnh quân sự nhà nước; phá hoại mối quan hệ quân với dân như “cá với nước”.

Điệp khúc của chúng là lặp lại các chiêu trò đã “công diễn” từ những năm trước đây để chống phá công tác tuyển quân, tổ chức giao quân, nhập ngũ của các địa phương, như:  tung lên mạng những video clip dàn dựng với dụng ý xấu nhờ các thủ thuật cắt dán, lắp ghép, sưu tầm từ nhiều năm trước về hoạt cảnh bạo lực; cho rằng đi bộ đội là “tai họa”, là “gặp nạn” vì trong các đơn vị đang diễn ra tình trạng “ma cũ bắt nạt ma mới”, “cấp trên đe dọa cấp dưới”, “lính cũ đánh lính mới”, cùng với đó là các hành vi quân phiệt của các cấp chỉ huy và tình trạng lính mới phải làm việc cực nhọc, bị chèn ép và đánh đập thê thảm, không được hưởng chế độ ưu đãi; phao tin xấu, rằng thanh niên nhập ngũ thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự là lãng phí mất 2 năm tuổi trẻ, làm cho “tình tàn, đời tan, tương lai mù mịt”; công kích rằng thanh niên Thủ đô là những người có trình độ học vấn cao, được giáo dục, đào tạo cơ bản, có tri thức văn hóa tốt, ngoại ngữ, tin cao thuần thục, nếu phải nhập ngũ thì đó là sự lãng phí vô cùng lớn….Lý sự mà họ đưa ra là, đã là công dân thì phục vụ, cống hiến cho đất nước ở lĩnh vực nào cũng tốt. Từ đó, họ cho rằng thanh niên nói chung, thanh niên Thủ đô nói riêng có trình độ, có kiến thức hơn mặt bằng thanh niên của cả nước thì cống hiến cho tổ quốc bằng cách khởi nghiệp nhanh, làm ra nhiều của cải, vật chất cho xã hội, góp sức để phát triển kinh tế – văn hóa, mới là việc cần thiết, còn việc đi bộ đội, làm nghĩa vụ quân sự nên để cho thanh niên ở các địa phương khác tham gia; rồi sau 2 năm quân ngũ, sống trong môi trường quân sự khép kín thì những kiến thức, kỹ năng được học hành, đào tạo sẽ bị mai một, cho nên “đi bộ đội 2 năm, rồi xuất ngũ, tức là tự đánh mất việc làm, mất người yêu, mất cơ hội sống tốt”, họ kết luận: “Đó là sự lãng phí quốc gia!”…

Việc đề cao thái quá thanh niên Thủ đô về phẩm chất và năng lực là âm mưu gây chia rẽ thanh niên Việt Nam. Nhân dân Thủ đô và nhân dân cả nước không lạ gì những chiêu trò tung tin chống phá nêu trên vì nó lặp đi lặp lại nhiều lần, đã phản ánh sai sự thật, bôi đen hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

hực tế chỉ ra rằng, chưa bao giờ đời sống của quân nhân lại được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm chăm lo tốt như ngày nay. Hãy đến thăm các doanh trại quân đội – những công viên văn hóa quân sự và tận mắt chứng kiến nơi ăn, chốn ở, thao trường, giảng đường huấn luyện, học tập của tân binh nói riêng, của quân nhân nói chung, tất cả mọi người đều phải thừa nhận môi trường văn hóa quân sự ngày nay thật tốt, vượt xa thời cha anh đã sống, đã phục vụ quân đội vì lúc ấy đất nước khó khăn.

Trong đơn vị, mọi quân nhân đều phải thực hiện các chế độ trong ngày và trong tuần rất nghiêm chỉnh và thống nhất. Việc quan tâm chăm lo từ miếng ăn, giờ ngủ, nghỉ, sinh hoạt, huấn luyện đạo đức và sức khỏe đã tạo nên phong cách quân nhân thật đĩnh đạc, đường hoàng. Phần lớn quân nhân xuất ngũ đều cường tráng, rắn giỏi, bản lĩnh và sự tự giác rất cao trong sinh hoạt và đời sống. Theo đó, tính quyết đoán và sự độc lập, tự chủ của họ khá cao. Họ tự tin bước vào đời, lập thân, lập nghiệp và sớm trưởng thành, có nhiều đóng góp cho xã hội.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *