Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10821

Bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, vun đắp tinh thần đoàn kết và lòng tự hào dân tộc cho thanh niên ngoại giao

Từ ngày 15-16/4, Đoàn thành niên Bộ Ngoại giao đã tổ chức Chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2023 tại Ba Vì.

Đoàn Thanh niên Bộ đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình tập huấn có sự tham dự của hơn 60 đồng chí, đến từ BCH Đoàn Bộ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH các cơ sở Đoàn và Cộng tác viên của Đoàn Thanh niên Bộ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tập huấn công tác Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao, nhằm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, lòng tự hào dân tộc, cũng như củng cố tinh thần đoàn kết dành cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đoàn khối trở thành lực lượng cán bộ kế cận trong tương lai của các cơ quan Trung ương.

Sáng ngày 15/4, trước khi lên đường, các đồng chí Đoàn Thanh niên Bộ đã đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội quý báu để những cán bộ trẻ thấm nhuần dòng chảy lịch sử oai hùng của đất nước, đồng thời tiếp thêm động lực để họ phấn đấu xây dựng một Việt Nam lớn mạnh, sánh vai với cường quốc năm châu theo lời dạy của Bác Hồ.

Sau đó, đoàn lên đường di chuyển đến Ba Vì để thực hiện hoạt động tập huấn các nội dung kỹ năng nghiệp vụ. Tại đây, các thành viên Đoàn Bộ đã có một môi trường mở để chia sẻ, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm lẫn nhau trong việc triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở.

Ban tổ chức tổ chức các trò chơi để tạo bầu không khí thoải mái, vui vẻ giúp các thành viên có thêm nhiều trải nghiệm, gắn kết với nhau.

Đến sáng ngày 16/4, đoàn đã thăm Khu di tích K9-Đá chông ở Ba Vì để nắm rõ hơn về lịch sử quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc. Hiện nay, Bộ Tư lệnh Lăng đã dày công tôn tạo, bố trí nơi đây trở thành một khu vực bảo quản thi hài của Bác, cũng như nhiều hiện vật lịch sử sống động như nhà kính, nhà hầm hay phương tiện quân sự.

Hoạt động viếng thăm Khu di tích K9-Đá chông của Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao nhằm phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của thế hệ cha ông đi trước-những người đã đánh đổi cả thanh xuân trên mặt trận vì nền độc lập thiêng liêng của nước nhà để từ đó, lớp cán bộ trẻ nhận thức được trọng trách vẻ vang trong việc bảo vệ, gìn giữ toàn vẹn chủ quyền Tổ quốc, phát huy hơn nữa bản sắc văn hóa và nét đẹp Việt Nam trên môi trường hội nhập quốc tế.

Thanh niên ngoại giao thăm Khu di tích K9-Đá chông ở Ba Vì để nắm rõ hơn về lịch sử quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị đối với chương trình lần này, anh Nguyễn Vũ Hải, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban phong trào Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao, cho biết Ban phong trào đã chuẩn bị từ trước hai tháng cho chương trình này. Việc lên kế hoạch, chương trình, tìm địa điểm tập huấn đều được thực hiện kỹ càng và trau chuốt.

“Có được hưởng ứng từ các Đoàn viên Thanh niên trong Bộ, chúng tôi thấy công sức mình bỏ ra rất xứng đáng. Việc chương trình gắn kết được các bạn đoàn viên, tạo được nhiều niềm vui và bài học bổ ích là điều mong mỏi lớn nhất của Ban phong trào”, anh Nguyễn Vũ Hải nói.

Về định hướng phát triển công tác Đoàn thanh niên trong thời gian sắp tới, anh Nguyễn Vũ Hải cho rằng để phát huy đẩy mạnh phong trào Đoàn Thanh niên của cả nước nói chung cũng như của thanh niên Bộ nói riêng thì các cán bộ Đoàn phải là người tiên phong, là tấm gương sáng trong việc trau dồi kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn; phải thể hiện được cho lãnh đạo các cấp Đảng, chính quyền thấy Đoàn thanh niên là một tổ chức chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhiệt tình trong tất cả các công tác từ chuyên môn đến Đoàn thể, có thể đảm đương được nhiều nhiệm vụ quan trọng.

“Chúng tôi luôn đổi mới sáng tạo nội dung chương trình, tìm hiểu nguyện vọng của đa số Đoàn viên để có được những hoạt động gây sức hút mạnh nhất. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là chính bản thân các bạn Đoàn viên thanh niên. Các bạn phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm với công việc, công tác Đoàn, luôn nhiệt tình, hưởng ứng các hoạt động Đoàn. Bởi môi trường sinh hoạt Đoàn chính là môi trường đào tạo kỹ năng, bản lĩnh chính trị tốt nhất cho các bạn trẻ”, anh Nguyễn Vũ Hải nhấn mạnh.

Chương trình tập huấn có sự tham dự của hơn 60 đồng chí, đến từ BCH Đoàn Bộ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên BCH các cơ sở Đoàn và Cộng tác viên của Đoàn Thanh niên Bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *