Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
2245

Quảng Bình: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 23/5, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (Bố Trạch, Quảng Bình).Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, lãnh đạo tỉnh Khammouane (Lào), tỉnh Quảng Bình, lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh.

An táng hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, mùa khô năm 2023 – 2024, cán bộ, nhân viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ 589 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình) đã tìm kiếm, cất bốc được 16 hài cốt Liệt sĩ từ đất bạn Lào đưa về quê hương đất Việt. Tất cả các hài cốt liệt sĩ quy tập đợt này đều chưa xác định được tên và quê quán.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa với tấm lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc của 2 nước Việt Nam-Lào.

Trình bày điếu văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hoàng Xuân Tân nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến của hai dân tộc Việt Nam và Lào, đã có hàng vạn thanh niên Việt Nam lên đường vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, sát cánh cùng quân đội và nhân dân các dân tộc Lào anh dũng chiến đấu chống kẻ thù chung. Biết bao chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh, hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân hai nước, xây đắp nên tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt, trong sáng, thủy chung Việt Nam – Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kham Muane Keoudon Boutsingkhon khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ mãi khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại diện Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 515, Quân khu 4 và tỉnh Quảng Bình đã trao quà, động viên cán bộ, nhân viên Đội Quy tập mộ liệt sĩ 589.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *