Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
17371

Nhóm Đồng Thuận là ổ nhóm tội phạm có tổ chức

Đáng chú ý, từ giữa tháng 2-2017, khi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) triển khai thi công dự án A1 trên đất quốc phòng tại xã Đồng Tâm thì Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Nguyễn Văn Doanh đã huy động nhiều người ra ngăn cản. Nghiêm trọng hơn, nhóm “Đồng thuận” đã thu khoảng 600 triệu đồng để xây một “căn nhà cộng đồng” làm nơi tụ tập, thực hiện các hoạt động ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ. Cùng với đó, nhóm này dùng loa tuyên truyền sai sự thật, rằng chính quyền bán đất cho doanh nghiệp, sau đó doanh nghiệp bán đất cho đối tác nước ngoài thu hàng nghìn tỷ đồng; dưới đất “đồng Sênh” có vàng nên phải kiên quyết giữ để đòi đền bù và khi đó mỗi cá nhân sẽ có hàng trăm triệu đồng… để tạo ra “bánh vẽ”, đánh vào lòng tham của một số người thiếu hiểu biết.

Nghiêm trọng hơn, trong các ngày 1 và 7-3-2017, nhóm “Đồng thuận” tổ chức gây rối tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm. Đến giữa tháng 4-2017, sau khi tiến hành khởi tố vụ án hình sự về tội “Gây rối trật tự công cộng”, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) đã tiến hành bắt khẩn cấp 4 đối tượng cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba và Nguyễn Văn Doanh. Tuy nhiên, các đối tượng còn lại trong nhóm “Đồng thuận” đã kích động người dân phá hủy các phương tiện của lực lượng chức năng, tấn công, bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ đang thực thi công vụ trong thời gian từ ngày 15 đến 22-4-2017.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *