Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3333

Ngày thế giới phòng, chống mua bán người (30/7): Con người không phải là hàng hóa, mỗi người là một món quà

 

Ngày thế giới phòng, chống mua bán người (WDATIP) năm nay có chủ đề: “Hướng tới tất cả nạn nhân bị mua bán, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tổ chức IOM đã phối hợp với Đại sứ quán Australia, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ thực hiện một đoạn phim ngắn để làm rõ những quan niệm sai về mua bán người và nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này, cũng như kêu gọi các hành động bảo vệ nạn nhân bị mua bán.

Tham gia vào sự kiện này còn có tiếng nói của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 – H’hen Niê, một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam (1,9 triệu lượt theo dõi trên Facebook, 100 nghìn lượt theo dõi trên Instagram), nhằm chia sẻ thông điệp rộng rãi đến thế hệ trẻ.

IOM cùng Đại sứ các nước và Hoa hậu H’hen Niê muốn nêu cao thông điệp “Con người không phải là hàng hóa. Mỗi người là một món quà” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay và cất cao tiếng nói chống lại nạn mua bán người, cùng bảo vệ và trao quyền cho tất cả các nạn nhân để họ có thể xây dựng cuộc sống và phát huy hết năng lực của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *