Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14151

Một người Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon

Thông tấn xã Việt Nam ngày 5-8 dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm tại Lebanon Trần Thành Công cho biết vụ nổ lớn tại nước này đã làm một công dân Việt Nam bị thương.

Lúc 18h ngày 4-8 (giờ địa phương), thủ đô Beirut của Lebanon chứng kiến một vài vụ nổ nhỏ như tiếng pháo, sau đó là một vụ nổ lớn làm rung chuyển thành phố, tạo ra áp lực khiến hàng loạt ôtô lật tung, phá hủy các tòa nhà xung quanh và gây rung chuyển nhà cửa khắp thành phố khi kính cửa sổ các tòa nhà bay tung tóe.

Theo AFP, vụ nổ tạo ra âm thanh kinh hoàng và một quả cầu lửa màu cam khổng lồ bốc lên bầu trời, san phẳng bến cảng và tạo ra làn sóng chấn động giống cơn lốc xoáy xé toạc thành phố, phá vỡ các cửa sổ cách xa hàng cây số.

Số người thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut ít nhất là 78 người và có gần 4.000 người bị thương, bao gồm nhiều công dân nước ngoài.
Một người Việt Nam bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân của vụ nổ ở Beirut, Lebanon khỏi hiện trường – Ảnh: REUTERS

Một binh sĩ ở khu cảng cho biết: “Đây là thảm họa khủng khiếp. Nhiều thi thể nạn nhân nằm trên mặt đất”.

Theo trang arabnews.com, các bệnh viện trong thành phố đang quá tải. Hội Chữ thập đỏ kêu gọi hiến máu khẩn cấp để cứu những người bị thương trong thảm họa.

Cộng đồng quốc tế đã chia sẻ với chính phủ và nhân dân Lebanon về những thiệt hại sau thảm kịch này. Israel, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ chia buồn và cho biết sẵn sàng trợ giúp Lebanon khắc phục hậu quả sau thảm kịch trên.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong vụ nổ và xác nhận Liên Hiệp Quốc duy trì cam kết hỗ trợ Lebanon vào thời khắc khó khăn này, cũng như tích cực hỗ trợ trong công tác đối phó với sự cố.

Hồng Vân

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *