Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
9471

Kon Tum tổ chức Lễ đón nhận, hồi hương 8 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 6/6, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ đón nhận, hồi hương 8 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh đã được tìm kiếm, quy tập ở 3 tỉnh Attapư, Chămpasắc và Sê Kông (Nam Lào) trong mùa khô 2022-2023 về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi.

Được biết, trong mùa khô 2022-2023, với sự quan tâm, giúp đỡ chí nghĩa, chí tình của các cấp chính quyền và nhân dân các tỉnh Nam Lào, Đội K53 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tìm kiếm, quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ tại các tỉnh Attapư, Chămpasắc và Sê Kông.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia Lễ đón nhận, hồi hương 8 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

Trước đó, sáng 06/6, tại tỉnh Sê Kông (Lào), Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào: Sê Kông, Chămpasắc, Attapư đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum (Việt Nam) tổ chức Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ tại Lào được quy tập trong mùa khô 2022 – 2023 về nước an táng.

Cũng tại lễ tiễn, đại diện Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Sê Kông đã bàn giao các hài cốt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Lào quy tập được trong mùa khô 2022 – 2023 cho Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đưa về nước an táng.

Tại đây, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào; Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum trân trọng đón nhận các hài cốt liệt sĩ Việt Nam do Ban Công tác đặc biệt 3 tỉnh Nam Lào bàn giao để đưa các liệt sĩ về an nghỉ trong lòng đất Mẹ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc và các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đưa các hài cốt liệt sỹ về Nghĩa trang Liệt sũ huyện Ngọc Hồi

Sau lễ đón, các hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi cùng với 4 hài cốt liệt sỹ đã được tìm kiếm quy tập tại tỉnh Ratanakiri (Campuchia) trong mùa khô 2022-2023; Lễ viếng, truy điệu, an táng các hài cốt liệt sĩ sẽ do Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức vào lúc 08h00’ ngày 10/6/2023.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *