Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3696

Hà Nội tập trung xử lý xe buýt, xe công nghệ vi phạm giao thông

Hà Nội tập trung xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt, xe công nghệ vi phạm luật giao thông; ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cấp hệ thống camera giao thông để tăng cường xử phạt qua hình ảnh.

Ngày 20/4, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) (Công an TP Hà Nội) thông tin, từ ngày 15/12/2023 đến ngày 14/3/2024, trên địa bàn thành phố xảy ra 385 vụ tai nạn giao thông, làm 175 người chết, 313 người bị thương.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông gia tăng vì đầu năm 2024 là dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, người dân có nhiều hoạt động du Xuân, tham gia các lễ hội; lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông gia tăng đột biến, trong khi hạ tầng giao thông của thành phố chưa có nhiều thay đổi và có nhiều tuyến đường phải rào chắn để phục vụ xây dựng các công trình.

Theo đại diện Phòng CSGT, vẫn còn nhiều trường hợp thiếu ý thức trong chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông… nên có nơi, có lúc còn xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Lái xe công nghệ thi nhau vượt đèn đỏ trên đường Láng (Hà Nội).

Thời gian tới, Phòng CSGT sẽ tập trung tuyên truyền đi đôi với xử lý nghiêm các vi phạm giao thông; nghiên cứu đề xuất làm các gờ giảm tốc, nhất là ở đường liên thôn, liên xã, khuất tầm nhìn để hạn chế các trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu.

Điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp ở một số nút giao thông. Xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt, xe công nghệ vi phạm luật giao thông. Ứng dụng công nghệ thông tin, sửa chữa, bổ sung, nâng cấp hệ thống camera giao thông để tăng cường xử phạt qua hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *