Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10247

Bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng

Chiều 5/8, các chuyên gia Bộ Y tế và Bộ Xây dựng đã đến Đà Nẵng để thẩm định công trình bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Công trình này được thi công lắp đặt từ ngày 2/8.

Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 1
Đại diện đơn vị thi công cho biết họ đã huy động 400 công nhân chia làm nhiều ca, làm việc 24/24 giờ để hoàn thành công trình đúng tiến độ.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 2
Bệnh viện này được xây dựng trong khuôn viên hơn 10.000 m2 của Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng). Hiện tại, bệnh viện có quy mô gần 800 giường bệnh, có khả năng tiếp nhận, điều trị cho 1.500 bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu số bệnh nhân tăng mạnh, bệnh viện dã chiến có thể được mở rộng lên tới 2.000 giường.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 3
Mỗi phòng có diện tích 4 m2 với 2 giường bệnh, một quạt máy. Phòng một giường dành cho bệnh nhân nặng.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 4
Công nhân dán số giường bệnh, hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất. Các thiết bị y tế hiện đại đã được mua về và việc lắp đặt sẽ hoàn thiện trong hai ngày tới.

Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 5
Một số phòng chức năng đang đẩy nhanh tiến độ thi công. Hạng mục này sẽ hoàn thành trong chiều nay.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 6
Cửa kính được công nhân lau bằng cồn sát khuẩn.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 7
“Trong trường hợp quá tải, ngành y tế có thể tận dụng khu hành lang, các phòng chức năng có sẵn để điều trị những người cách ly. Như vậy, nơi đây có thể khám và điều trị cho khoảng 2.000 người bệnh”, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 8
Người đứng đầu ngành y tế Đà Nẵng cũng nhận định dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, song với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và các tỉnh bạn, lãnh đạo địa phương tin tưởng sẽ sớm khống chế được dịch Covid-19.
Can canh benh vien da chien Covid-19 Da Nang anh 9
Về nhân lực, Sở Y tế đã cử một phó giám đốc chuyên môn phụ trách bệnh viện này. Ngoài nhân lực của địa phương, Bộ Y tế cũng điều động y tá, bác sĩ của các bệnh viện khác trong cả nước đến hỗ trợ Đà Nẵng trong việc khám, chữa bệnh.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *