Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3124

Xét xử tranh chấp giữa Moderna với Pfizer về bằng sáng chế vaccine phòng COVID-19

Ngày 23/4, Tòa án cấp cao tại London (Anh) bắt đầu xét xử tranh chấp giữa các hãng dược Pfizer/BioNTech với Moderna liên quan bằng sáng chế công nghệ vaccine phòng COVID-19.
Hình ảnh minh họa vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech.

Hãng Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) đã kiện Moderna lên tòa án tại London vào tháng 9/2022, tìm cách thu hồi 2 bằng sáng chế của Moderna liên quan đến vaccine sử dụng công nghệ mRNA của họ.

Vào tháng trước đó, Moderna cũng đệ đơn kiện Pfizer và BioNTech về vaccine Comirnaty, đòi bồi thường thiệt hại cho cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của hãng.

Được biết, Moderna đã kiếm được doanh thu 6,7 tỷ USD từ vaccine Spikevax vào năm ngoái, trong khi Pfizer kiếm được 11,2 tỷ USD từ vaccine Comirnaty. Quá trình xét xử tại tòa án ở London dự kiến kéo dài đến giữa tháng 5, trước khi tòa đưa ra phán quyết.

 

 

Ngoài ra, 3 hãng dược phẩm lớn trên hiện cũng đang tranh chấp vấn đề tương tự tại các nước Đức, Hà Lan, Bỉ và Mỹ cũng như tại Văn phòng cấp bằng sáng chế châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *