Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11964

Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp ở Đắk Nông

Với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Võ Vi Ny đã thành lập một số doanh nghiệp “ma”, sau đó tuyển dụng hơn 60 nhân viên và thành lập ra các bộ phận “giúp việc” để thực hiện hành vi lừa đảo.
Các đối tượng bị khởi tố, tạm giam.

Ngày 7/5, Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 7 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (theo quy định tại điều 174, Bộ luật Hình sự 2015). Các lệnh khởi tố, tạm giam đều đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bảy đối tượng bị khởi tố bao gồm: Võ Vi Ny (31 tuổi); Trần Văn Thể (28 tuổi); Võ Thị Hàn Ni (24 tuổi); Nguyễn Thị Minh Thùy (23 tuổi); Phạm Thị Bích Thảo (28 tuổi) cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh; Võ Vi Nô (35 tuổi, trú tại tỉnh Bình Định) và Nguyễn Thị Tuyết Trinh (34 tuổi, trú tại tỉnh Long An).

Theo kết quả điều tra, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Võ Vi Ny đã thành lập một số doanh nghiệp “ma” (không đăng ký theo quy định pháp luật), sau đó tuyển dụng hơn 60 nhân viên và thành lập ra các bộ phận “giúp việc” để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng là gọi điện cho khách hàng, chủ yếu là người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính để giới thiệu chương trình tặng thực phẩm chức năng, yêu cầu khách hàng phải đóng phí vận chuyển. Khi khách hàng đồng ý, các đối tượng sẽ tiếp tục gài bẫy và yêu cầu đóng thêm tiền để thực hiện thủ tục như xuất kho, thuế, phí thủ tục, phí tất toán hồ sơ, phí vận chuyển…

Nếu khách hàng không đóng thêm tiền thì sẽ bị hủy bỏ kết quả trúng thưởng và các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền đã đóng của khách hàng.

Với thủ đoạn đó, từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2023, Võ Vi Ny cùng các đối tượng trên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 3.000 người dân trên toàn quốc với tổng số tiền là 25 tỷ đồng.

Trong quá trình điều tra, Võ Vi Ny và Võ Vi Nô đã chủ động liên hệ với cán bộ Công an thành phố Gia Nghĩa, gợi ý đưa tiền “bồi dưỡng” để được bỏ qua vụ việc. Ngay sau đó, ngành chức năng đã khởi tố hai đối tượng này về hành vi đưa hối lộ (theo quy định tại điều 364, Bộ luật Hình sự 2015).

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã làm việc với hơn 50 đối tượng và khám xét khẩn cấp 7 địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Lắk… Cơ quan chức năng cũng thu giữ gần 157 điện thoại di động, 38 máy tính xách tay, gần 800 triệu đồng và gần 30 tấn hàng hóa phục vụ việc lừa đảo…

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ./.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *