Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11132

Nhiều trẻ em vùng sâu Đắk Lắk được học bơi miễn phí trong dịp hè

Trong mùa hè này, hàng trăm trẻ em ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk đã được học bơi miễn phí và trang bị những kỹ năng về phòng tránh đuối nước.

Sau gần 1 tháng tham gia lớp dạy bơi miễn phí được mở tại xã, nhiều học sinh ở 2 xã Cư Mgar và Quảng Hiệp, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk đã biết bơi thành thạo và biết cách xử lý tình huống khi gặp trường hợp bị đuối nước.

Em H Niêm Niê, ở buôn Kna B, xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar chia sẻ: “Con và các bạn không biết bơi và chúng con rất thích học bơi để phòng chống đuối nước khi qua sông, suối. Lớp học này giúp chúng con có được kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước”.

Em Phan Hoàng Quý Phước, ở xã Quảng Hiệp, huyện Cư Mgar nói: “Nhà con ở rất xa nên để đi ra chỗ khác để học bơi không tiện. Mấy cô chú đã đem hồ bơi về đây, nhờ vậy con đã biết bơi và không còn sợ nước như ngày xưa nữa”.

Nhiều trẻ em tại Đắk Lắk được học bơi miễn phí trong dịp hè.

Các lớp dạy bơi miễn phí tại 2 xã Cư Mgar và Quảng Hiệp với tên gọi “bể bơi di động về buôn” là hoạt động do câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu huyện Cư Mgar phối hợp với các đơn vị và nhà hảo tâm triển khai trong mùa hè năm nay. Hoạt động này đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều thầy cô giáo và người dân địa phương.

Anh Hà Mạnh Tuấn, giáo viên trường THCS Ngô Mây, xã Ea Mdroh và bà Hồ Thị Nhâm ở xã Cư Mgar, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk chia sẻ:

“Phối hợp với thầy Chuyền giảng dạy kỹ năng bơi cho các cháu trong dịp hè để các cháu ở địa phương mình được học miễn phí”.

“Mình hỗ trợ sân, hỗ trợ tiền điện cho các cháu để giúp các cháu có chỗ học, cảm thấy giúp ích được gì thì mình giúp”.

Thầy giáo Mai Văn Chuyền (bìa phải) hướng dẫn kỹ năng xử lý khi gặp trường hợp bị đuối nước.
Giáo viên và người dân thực hành kỹ năng xử lý trường hợp bị đuối nước.

Anh Mai Văn Chuyền, giáo viên trường THCS Ngô Mây, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu huyện Cư Mgar cho biết, trăn trở với tình trạng nhiều trẻ em ở địa bàn vùng sâu vùng xa bị đuối nước, trong 3 năm qua, câu lạc bộ đã tích cực kêu gọi cộng đồng, các nhà hảo tâm cùng đồng hành hỗ trợ kinh phí làm bể bơi di động và mở các khóa dạy bơi miễn phí đến tận các xã. Đến nay, câu lạc bộ đã trang bị được 3 bể bơi tại 2 huyện Cư Mgar và Krông Bông. Vào dịp hè, bể bơi di động được luân phiên đưa đến các xã để tổ chức cho các em học bơi. Trong 3 năm qua, đã có gần 600 em được học bơi miễn phí trong dịp hè.

Cùng với đó, khi vào năm học, câu lạc bộ phối hợp với các trường học tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng chống đuối nước.

Cũng theo anh Mai Văn Chuyền, hiện câu lạc bộ đang tiếp tục mở rộng đối tượng và địa bàn tập huấn, kết hợp tổ chức tập huấn cho giáo viên, tổng phụ trách đội ở các trường học để họ có thêm kỹ năng, chủ động hơn trong việc tuyên truyền, hướng dẫn học sinh. Đồng thời, câu lạc bộ tiếp tục vận động nguồn lực để trao tặng các bộ mô hình, dụng cụ thực hành phục vụ việc tập huấn tại các trường học.

“Cũng mong muốn giúp các em biết thêm những kỹ năng và kiến thức để phòng chống đuối nước hiệu quả. Tôi cũng mong muốn rằng trong thời gian tới chính quyền địa phương, các đoàn thể, các bậc phụ huynh sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho các em, và hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức, các nhà hảo tâm, đặc biệt là các ban ngành đoàn thể tại địa phương để có thể tổ chức các lớp học bơi cho các em ở các địa bàn vùng sâu vùng xa”, thầy Chuyền nói.

“Bể bơi di động về buôn” nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều thầy cô giáo và người dân địa phương.

Tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu đến năm 2025 tất cả trẻ em ở độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở được trang bị kiến thức cơ bản về tai nạn, thương tích; 50% biết các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Để đạt được mục tiêu này, sự chung tay, góp sức của các cá nhân, tổ chức và các nhà hảo tâm trong việc mở các lớp dạy bơi là hết sức cần thiết. Đặc biệt là đối với những địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn, các lớp dạy bơi miễn phí sẽ giúp cho nhiều em nhỏ có cơ hội tiếp cận, trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn phòng tránh đuối nước.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *