Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
8275

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng lên tới 383%/năm

Ngày 20/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1966; trú tại phường Bắc Lý) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất hơn 383%/năm.

Các quyết định đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 17/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thanh Tùng tại nhà riêng ở tổ dân phố 13, phường Bắc Lý.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tùng tại Cơ quan điều tra

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu quan trọng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng gồm: 1 sổ ghi chép việc cho vay, 8 hợp đồng vay mượn tiền, 2 điện thoại di động, 27 triệu đồng tiền mặt và một số tài liệu khác.

Quá trình đấu tranh, Tùng khai nhận, từ năm 2021 đến nay đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng với tổng số tiền khoảng 2,9 tỷ đồng; lãi suất cho vay từ 120,45% đến 383,24%/năm.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định có 4 người đã vay từ Nguyễn Thanh Tùng tổng số tiền 650 triệu đồng và Tùng đã thu lợi bất chính hơn 420 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an TP. Đồng Hới tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *