Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14509

“Dân oan”, vấn đề muôn thủa khi còn những kẻ đặt lợi ích của mình lên trên lợi ích Quốc gia

Vài năm gần đây, trên RFA, VOA, BBC, RFI,… cùng trang mạng, blog, facebook của các thế lực thù địch và một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam xuất hiện một từ kỳ quặc là “dân oan”! Qua hình ảnh trên internet, qua sự có mặt ở một số nơi tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… thì nhóm người được gọi là “dân oan” này thường là một số phụ nữ, người già đôi khi có cả trẻ em. Họ kéo nhau tới một số nơi là trụ sở chính quyền, cơ quan tiếp dân, trụ sở một số tờ báo,… giơ khẩu hiệu, hò hét, đưa đơn từ đòi giải quyết điều mà họ cho là “oan ức”.

Bất chấp việc trên thực tế “oan ức” của họ đã được chính quyền và cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng đúng theo quy định của pháp luật, trả lời cụ thể, thậm chí có người trong số họ đã nhận tiền đền bù đầy đủ,… họ vẫn xuất hiện trên đường phố gây nghẽn tắc giao thông, xả rác bừa bãi, làm mất trật tự công cộng, khi nhân viên cơ quan chức năng tiến hành biện pháp giữ gìn ổn định trật tự thì họ đã có hành vi chống lại. Đáng chú ý là mỗi khi ra đường tụ tập, nhóm người gọi là “dân oan” này còn giơ một số khẩu hiệu hoàn toàn không liên quan vấn đề họ nhân danh, mà là vu cáo chính quyền, đòi thả tự do cho một số kẻ vi phạm pháp luật bị tòa án nhân dân xét xử và tuyên phạt án tù, đặc biệt họ có lời nói, việc làm, khẩu hiệu hưởng ứng một số “phong trào” do các thế lực thù địch và một số nhóm chống cộng ở nước ngoài chủ mưu. Khi đất nước có sự kiện chính trị quan trọng, xảy ra sự cố chưa rõ nguyên nhân,… nhóm người này lập tức ra đường hò hét. Họ đi đến đâu là có người lăm lăm máy móc đi theo quay phim, chụp ảnh để nhanh chóng phát tán trên mạng. Vì thế người quan tâm không thể không đặt câu hỏi: Đâu là nguồn sống của nhóm người tự nhận “dân oan”?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *