Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18208

UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng 25 nghìn khẩu trang hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 2-6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước (UBNN) về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tiếp nhận vật tư y tế do Công ty Năng lượng Copper Mountain Energy (CME) và Công ty TNHH Hwaseung Vina (HSV) trao tặng, nhằm hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phòng, chống dịch Covid-19.

Trao tặng 25 nghìn khẩu trang hỗ trợ kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc

Đại diện UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài nhận tượng trưng 25 nghìn khẩu trang y tế từ Công ty Năng lượng CME.

Theo đó, hơn 25 nghìn khẩu trang y tế đã được CME và HSV thông qua UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng cho kiều bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc để vượt qua dịch Covid-19. Đây là hoạt động hỗ trợ thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, tình hữu nghị của nhân dân hai nước, cũng như của doanh nghiệp Hàn Quốc và trong nước đến bà con người Việt ở nước ngoài.

Thay mặt UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đánh giá cao sự hỗ trợ của hai công ty CME và HSV dành cho người Việt Nam ở nước ngoài. “Đây thật sự là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa quan trọng đối với kiều bào ta trong tình hình dịch bệnh đang ở giai đoạn cao điểm. Hơn lúc nào hết, giai đoạn dịch bệnh khó khăn hiện nay chính là lúc chúng ta thấy rõ sự đoàn kết của dân tộc, nghĩa đồng bào và càng khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc”, ông Năm khẳng định.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và chương trình vận động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới đã hưởng ứng nhiệt tình và có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ lên đến hơn 34 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế khác cho công tác phòng, chống dịch trong nước.

Ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu tại lễ trao tặng.

Đối với kiều bào ta tại Hàn Quốc nói riêng, cộng đồng người Việt tại đây đã quyên góp và trao tặng hơn 160 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm UBNN về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi cũng đã trao số tiền quyên góp của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) là 66 triệu đồng cho UBTƯ MTTQ Việt Nam ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Bùi Trung Kiên, Tổng Giám đốc Công ty Năng lượng CME cho biết: “Ý thức được những khó khăn mà nhân dân Hàn Quốc nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng đang phải đối mặt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, hướng đến sự phát triển bền vững, CME cùng với đối tác HSV đã chung tay đóng góp nguồn vật tư y tế thiết thực là 25 nghìn khẩu trang phòng dịch gửi tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với mong muốn bà con ta đều bình an, sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn này”.

Đại diện Công ty HSV chia sẻ: “Đây là thời điểm mà mọi sự hỗ trợ của chúng ta dành cho nhau là rất cần thiết trong bối cảnh Covid-19 đang là đại dịch toàn cầu”. Trong hơn 17 năm hoạt động tại Việt Nam, HSV ngoài việc đầu tư vào ngành chủ lực là sản xuất giày dép thể thao, tạo việc làm cho hơn 26 nghìn lao động tại sáu khu công nghiệp lớn ở Đồng Nai, Kiên Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu, công ty cũng đã hướng đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng khác như năng lượng, nông nghiệp, y tế và an sinh xã hội tại Việt Nam, với các dự án an sinh thiết thực như tài trợ lắp đặt hệ thống điện áp mái, máy lọc nước và trao học bổng cho một số trường tiểu học tại huyện Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tác giả: Nguyễn Thị Hà

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *