Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
10405

Thượng nghị sĩ Mỹ nói Israel nên thả bom hạt nhân xuống Gaza

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng Israel nên thả bom hạt nhân xuống Gaza, nơi có hơn 2 triệu thường dân Palestine, trong đó có 1 triệu trẻ em, đang bị mắc kẹt trong cái mà Bộ trưởng Quốc phòng Israel gọi là “một cuộc bao vây toàn diện”. Bài bình luận của nhà báo Ben Norton, người sáng lập và biên tập viên của tờ báo Kinh tế Địa chính trị đăng trên tờ báo trên ngày 12/5/2024 cho ta thấy sự đáng sợ của một số chính trị gia người Mỹ. Điều này không hẳn là sự tự phát mà được “nuôi dưỡng” bởi lịch sử và tham vọng đen tối. Nhân quyền hay những giá trị cao đẹp chỉ là để làm màu.

===

 

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham lập luận trong một cuộc phỏng vấn truyền hình trực tiếp rằng Israel nên thả bom hạt nhân xuống Gaza.

Hơn 2 triệu thường dân Palestine đang bị mắc kẹt tại dải đất đông dân cư, trong đó có 1 triệu trẻ em.

Israel đã áp đặt điều mà Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant gọi là “cuộc bao vây hoàn toàn” Gaza, ngăn cản dân thường rời đi sau khi Tel Aviv ném bom dã man dải đất này.

Để biện minh cho đề xuất của mình về việc Israel ném bom hạt nhân vào Gaza, ông Graham đã trích dẫn vụ ném bom nguyên tử của Mỹ vào Nhật Bản, điều mà ông khẳng định là cần thiết. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ thừa nhận rằng cuộc tấn công hạt nhân vào Nhật Bản là không cần thiết để kết thúc Thế chiến II .

Graham, một thành viên nổi bật của Đảng Cộng hòa, đã đưa ra những nhận xét này trong cuộc phỏng vấn ngày 12 tháng 5 trên chương trình “Gặp gỡ báo chí” của NBC News .

“Vì vậy, khi một quốc gia chúng ta phải đối mặt với sự hủy diệt sau Trân Châu Cảng, chiến đấu với quân Đức và quân Nhật, chúng ta đã quyết định chấm dứt chiến tranh bằng cách ném bom Hiroshima và Nagasaki bằng vũ khí hạt nhân. Đó là quyết định đúng đắn”, Graham nói.

Ông nói thêm: “Hãy cung cấp cho Israel những quả bom mà họ cần để kết thúc cuộc chiến mà họ không thể thua”.

Sau đó, Graham hỏi: “Tại sao Mỹ có thể thả hai quả bom hạt nhân xuống Hiroshima và Nagasaki để chấm dứt cuộc chiến tranh đe dọa sự sinh tồn của họ? Tại sao chúng tôi có thể làm điều đó? Tôi nghĩ điều đó đã ổn”.

“Đối với Israel, hãy làm bất cứ điều gì bạn phải làm để tồn tại với tư cách là một quốc gia Do Thái”, ông tuyên bố trước khi lặp lại, “Bất cứ điều gì bạn phải làm!”

Năm 1946, báo cáo của chính phủ Mỹ thừa nhận “ Nhật Bản sẽ đầu hàng ngay cả khi bom nguyên tử không được thả xuống”

Tuyên bố của Graham về Nhật Bản mâu thuẫn với một báo cáo xuất bản năm 1946 của Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ (sau này được đổi tên thành Bộ Quốc phòng).

Trong Khảo sát ném bom chiến lược , Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ đã nghiên cứu tác động của các cuộc không kích trong Thế chiến thứ hai. Bộ kết luận rằng “Nhật Bản sẽ đầu hàng ngay cả khi bom nguyên tử không được thả xuống”, viết:

… dường như rõ ràng rằng, ngay cả khi không có các cuộc tấn công ném bom nguyên tử, ưu thế trên không đối với Nhật Bản vẫn có thể tạo ra đủ áp lực để dẫn đến sự đầu hàng vô điều kiện và loại bỏ nhu cầu xâm lược.

Dựa trên một cuộc điều tra chi tiết về tất cả các sự kiện và được hỗ trợ bởi lời khai của các nhà lãnh đạo Nhật Bản còn sống có liên quan, ý kiến ​​của Cuộc khảo sát là chắc chắn trước ngày 31 tháng 12 năm 1945, và trong mọi khả năng là trước ngày 1 tháng 11 năm 1945, Nhật Bản thậm chí đã đầu hàng. nếu bom nguyên tử không được thả xuống , ngay cả khi Nga chưa tham chiến, và ngay cả khi không có cuộc xâm lược nào được lên kế hoạch hoặc dự tính.

Báo Kinh tế địa chính trị trước đây đã giải thích :

“Cuộc tấn công hạt nhân vào Nhật Bản thể hiện một quyết định chính trị của Hoa Kỳ, nhắm thẳng vào Liên Xô; đó là cuộc tấn công đầu tiên trong Chiến tranh Lạnh.

Vào tháng 8 năm 1945, Liên Xô đang chuẩn bị tấn công Nhật Bản nhằm lật đổ chế độ phát xít cầm quyền vốn liên minh với Đức Quốc xã – quốc gia mà Hồng quân Liên Xô cũng vừa đánh bại trên chiến trường châu Âu.

Washington lo ngại rằng, nếu Liên Xô đánh bại chủ nghĩa phát xít Nhật và giải phóng Tokyo như đã làm ở Berlin, thì chính phủ hậu phát xít của Nhật Bản có thể trở thành đồng minh của Liên Xô và có thể áp dụng một chính phủ xã hội chủ nghĩa.

Do đó, bom nguyên tử thả xuống Hiroshima và Nagasaki không nhằm vào phát xít Nhật mà nhằm vào những người cộng sản Liên Xô”.

Bộ trưởng Israel liên tục kêu gọi thả bom hạt nhân xuống Gaza

Israel là quốc gia duy nhất ở Tây Á có vũ khí hạt nhân .

Israel đã từ chối công khai thừa nhận rằng họ có vũ khí hạt nhân và không phải là một bên tham gia Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân (NPT).

Vào những năm 1970, Israel đề nghị bán vũ khí hạt nhân cho chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi.

Vào tháng 11 năm 2023, Bộ trưởng Di sản cực hữu Amichai Eliyahu của Israel cũng đề xuất rằng chính phủ của ông có thể thả bom hạt nhân xuống Gaza .

Eliyahu tuyên bố “không có cái gọi là thường dân không liên quan ở Gaza”, và theo tờ Times of Israel, ông tuyên bố rằng “Dải [Gaza] phía bắc không có quyền tồn tại”.

Bộ trưởng hàng đầu của Israel tuyên bố rằng những người vẫy cờ Palestine “không nên tiếp tục sống trên mặt đất”.

Ông cũng kêu gọi thanh lọc sắc tộc người Palestine khỏi Gaza, nhấn mạnh, “Họ có thể đến Ireland hoặc các sa mạc; những con quái vật ở Gaza nên tự mình tìm ra giải pháp”.

Vào tháng 1 năm 2024, Eliyahu lặp lại lời kêu gọi Israel ném bom hạt nhân vào Gaza , khoe rằng họ “biết vị trí của tôi, ngay cả ở La Hay, họ cũng biết vị trí của tôi”.

Eliyahu sống trong một khu định cư bất hợp pháp ở Bờ Tây và đã yêu cầu Israel sáp nhập toàn bộ lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *