Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13423

Sinh viên Do Thái phản đối nạn diệt chủng ở Gaza, liều thuốc giải độc mạnh mẽ cho chủ nghĩa bài Do Thái

John V. Walsh, Giáo sư Sinh lý học và Khoa học thần kinh tại Trường Y Chan thuộc Đại học Massachusetts, mới đây có bài viết đăng trên tờ Antiwar.com bày tỏ ủng hộ với nhiều sinh viên Do Thái tham gia phong trào phản đối nạn diệt chủng người Palestine ở Gaza, cho rằng, việc làm này xứng đáng được khen ngợi cao nhất vì nhiều lý do. Một lý do quan trọng nhất là bằng hành động của mình, họ đang chống lại những gì có thể biến thành một làn sóng chống chủ nghĩa bài Do Thái – chiêu bào mà chính phủ Biden đang giương lên, cảnh báo nhằm tạo cớ “đàn áp” phong trào phản chiến, chống diệt chủng ở Gaza đang lan rộng, phát triển mạnh mẽ trong khuôn viên các trường Đại học Mỹ. Bài viết cho ta thấy, giới trí thức, giới trẻ Hoa Kỳ đang lên tiếng mạnh mẽ lên án chính phủ BIden tiếp tay, hậu thuẫn, tiếp sức cho nạn diệt chủng diễn ra ở Gaza.

===

Hình ảnh các khu trại trên hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng và tại các phiên điều trần của Quốc hội là một vạc sôi sục của lòng căm thù và cố chấp chống người Do Thái. Joe Biden đã tham gia dàn đồng ca,  gán cho hành động phản đối nạn diệt chủng của sinh viên Israel là “các cuộc biểu tình chống Do Thái” ! Lời buộc tội này là sai trái, nhằm bôi nhọ các cuộc biểu tình và là một cách dễ dàng để bác bỏ chúng. Và nó nguy hiểm vì nó vô hiệu hóa một phong trào có thể giúp ngăn chặn nạn diệt chủng. Nhưng nó nguy hiểm ở một khía cạnh khác, vì nó làm tăng khả năng xảy ra một làn sóng phản ứng dữ dội chống Do Thái thực sự.

 

Hãy bắt đầu với việc tàn sát người Gaza, đây đơn giản là giai đoạn mới nhất của cuộc diệt chủng chậm rãi kéo dài đối với người Palestine, bắt đầu từ sự kiện Nakba năm 1948, việc trục xuất 750.000 người Palestine khỏi nhà của họ kèm theo một chiến dịch khủng bố và tàn bạo. Nakba và cuộc thanh lọc sắc tộc đối với người Palestine khỏi Palestine lịch sử, hay còn gọi là Greater Israel, trong 76 năm sau đó, phần lớn đã bị che giấu khỏi tầm nhìn. Ngược lại, như đã được nhận xét rộng rãi, vụ thảm sát hiện tại ở Gaza có thể thấy rõ trên các phương tiện truyền thông thay thế trên internet. Hơn 35.000 người chết, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, cùng đống đổ nát bốc khói nghi ngút từng là thành phố, trường học, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ, bệnh viện, nhà ở và thậm chí cả nghĩa trang đều ở đó cho cả thế giới chứng kiến.

 

Chính quyền Biden đã cung cấp vũ khí cho cuộc diệt chủng này. Và vì những người nộp thuế ở Hoa Kỳ đang đứng ra chi trả cho những quả bom, công dân Hoa Kỳ có  quyền và trách nhiệm  lên tiếng phản đối. Và các sinh viên đã đi đầu trong việc làm điều đó.

 

Những người phản đối các cuộc biểu tình, cho dù là Nghị sĩ của cả hai Đảng, các học giả, cả theo chủ nghĩa tự do và bảo thủ, AIPAC hay Joe Biden đều nói với chúng tôi rằng các cuộc biểu tình là chống Do Thái. Sự biện minh của họ cho lời buộc tội này là gì? Bởi vì, họ nói, Israel và người Do Thái là một và giống nhau, và lên án các chính sách và hành động của Israel là lên án tất cả người Do Thái. Tuyên bố rằng chủ nghĩa chống chủ nghĩa phục quốc Do Thái tương đương với chủ nghĩa chống chủ nghĩa bài Do Thái là một cách khác để nói điều tương tự. Nhưng sự cân bằng giữa người Do Thái và Israel không chỉ sai mà nó còn có tác dụng ngược lại. Tại sao?  Bởi vì việc chấp nhận phương trình sai lầm này có thể dễ dàng dẫn đến việc đổ lỗi cho tất cả người Do Thái về những hành động tàn bạo mà nhà nước Israel đã gây ra.   Và điều này lại có thể tạo ra rất nhiều sự căm ghét đối với người Do Thái trên thế giới.   Những người đánh đồng người Do Thái và người Israel có hiểu được điều này không? Họ có quan tâm rằng quan điểm của họ có thể dẫn đến một làn sóng chống chủ nghĩa bài Do Thái không? Những người trong Quốc hội đưa ra quan điểm này trong các phiên điều trần công khai có biết hậu quả của việc họ đang làm không? Liệu Genocide Joe có manh mối về nó không?

 

Các tổ chức Do Thái  như Tiếng nói vì hòa bình của người Do Thái, IfNotNow và những tổ chức khác là những người tham gia biểu tình và thường nằm trong số những người lãnh đạo.   Các quan chức cấp cao của chính phủ Hoa Kỳ  từ Bộ Nội vụ và Cơ quan Tình báo Quốc phòng của Lầu Năm Góc là người Do Thái đã từ chức để phản đối việc chính quyền Biden ủng hộ nạn diệt chủng ở Israel. Và cả hai đều lấy di sản Do Thái của họ làm lý do để làm như vậy. Và chắc chắn còn nhiều người nữa cũng cảm thấy như vậy nhưng vì bất kỳ lý do gì mà họ không từ chức. Trước thực tế này, làm sao có thể nói rằng việc phản đối các chính sách của chính quyền Biden là chống Do Thái?

 

Khi chúng ta thấy chính phủ theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái của Israel thực hiện hành vi diệt chủng trước toàn thế giới, chúng ta phải kết luận rằng chính phủ Israel ít quan tâm đến người Do Thái hơn là đến dự án theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái. Và đó có thể là lời bác bỏ dứt khoát nhất về sự cân bằng giữa Israel và người Do Thái.

 

Cuối cùng, những người kêu gọi chủ nghĩa bài Do Thái khi không có và sử dụng lời buộc tội cho mục đích chính trị trước mắt của họ sẽ làm giảm bớt nỗi đau khổ do chủ nghĩa bài Do Thái thực sự gây ra. Và giống như cậu bé kêu sói, họ đưa ra những cảnh báo về sự bất lực thực sự khi nó xuất hiện.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *