Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
54497

Phạt gần 300 người Hà Nội vi phạm giãn cách xã hội

Công an Hà Nội phạt 291 người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện biện pháp giãn cách, ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Đây là con số thống kê ngày 25/7, sau hai ngày Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16. Số tiền gần 300 người phải nộp phạt là hơn 610 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cũng xử phạt 5 cơ sở với tổng mức 75 triệu đồng vì lỗi ngang nhiên kinh doanh dịch vụ, không chấp hành dừng hoạt động theo chỉ thị để phòng chống dịch.

Riêng tại huyện Đông Anh, bốn người tại xã Kim Chung bị phạt 8 triệu đồng vì tụ tập câu cá tại hồ câu ở thôn Nhuế. Chủ hồ câu cũng bị UBND huyện Đông Anh phạt 15 triệu đồng.

Hôm qua, trước tình trạng người dân ra đường khá lớn, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trao đổi trực tiếp với 10 Chủ tịch các quận, huyện để yêu cầu triển khai lực lượng chức năng nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách. Hôm nay, lượng người ra đường thưa hơn. Cảnh sát lập chốt ở đầu nhiều con phố để kiểm soát người ra vào.

Tại 22 điểm chốt cửa ngõ, hai ngày qua, Công an Hà Nội đã kiểm soát hơn 47.000 lượt phương tiện với 76 lượt người qua chốt; yêu cầu hơn 13.000 lượt phương tiện quay đầu, không vào thành phố.

Cảnh sát giao thông kiểm tra phương tiện ở cao tốc Pháp Vân. Ảnh: Ngọc Thành.

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16. Chính quyền yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Ngày 25/7, Hà Nội ghi nhận 15 ca bệnh, số này giảm rõ rệt so với những ngày trước đó (ngày 22, 23, 24/7 số ca lần lượt là 64,48,23). Tuy nhiên tại cuộc thông tin về công tác phòng, chống dịch của Hà Nội sáng 24/7, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đình Hưng nói dự kiến thời gian tới số ca bệnh sẽ tăng vì nhiều trường hợp phát hiện ở cộng đồng thông qua sàng lọc và các trường hợp mắc nhưng không có triệu chứng. Bên cạnh đó, đợt dịch này chủ yếu là biến chủng virut Delta và Delta+, lây lan nhanh, chu kỳ lây lan ngắn, 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *