Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
17267

Đánh chết não tài xế taxi vì từ chối chở khách không đeo khẩu trang

Một tài xế xe buýt ở tây nam nước Pháp được thông báo là chết não sau khi bị một nhóm hành khách không đeo khẩu trang đánh đập.

Một số nguồn tin địa phương cũng cho biết, ban đầu tài xế cố ngăn nhóm người trên đem một con chó lên xe. Nhóm khách trên nổi cáu và lao vào tấn công ông này. Cảnh sát Pháp cho biết, tài xế bị thương nghiêm trọng ở đầu. Hiện, 5 đối tượng đã bị bắt.Theo BBC, tài xế trên ở thành phố Bayonne, Pháp không cho một nhóm người, không có vé và không đeo khẩu trang theo quy định lên xe vào tối 5/7.

Tài xế bị đánh chết não vì từ chối khách không đeo khẩu trang

Các chỉ dẫn trên xe buýt trong thời Covid-19. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Bayonne Jean Rene Etchegaray đã lên án hành động trên. Vụ việc cũng châm ngòi cho một cuộc biểu tình phản đối của các tài xế địa phương

Việc đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng ở Pháp là bắt buộc kể từ tháng 4, sau khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên thế giới. Tuy nhiên, các nỗ lực thực thi quy định đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của một số người và việc đeo khẩu trang đã trở thành xung đột văn hoá.

Hoài Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *