Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
15864

Cuộc thi Tìm hiểu Tổng đài 111 – Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em Việt Nam.

Ngày 25-6, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu Tổng đài 111 – Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em Việt Nam.

Thi tìm hiểu Tổng đài bảo vệ trẻ em

Các đại biểu tham gia phát động cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra từ hôm nay, 25-6, đến hết ngày 15-7. Đối tượng tham gia là học sinh THCS và THPT trên cả nước.

Các em sẽ thi trực tiếp trên App “Tổng đài 111” có sẵn trên nền tảng di động iOS và Android. Độc giả có thể tải về App “Tổng đài 111” để tìm hiểu thêm về tiêu chí đánh giá, xét giải, cùng cơ cấu giải thưởng cuộc thi.

Cuộc thi tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em, tăng cường sự hiểu biết của trẻ em, kỹ năng bảo vệ trẻ em và về Tổng đài 111. Đây là một phần hoạt động của dự án nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam bằng ứng dụng công nghệ thông tin do Microsoft Việt Nam tài trợ, thông qua tổ chức ChildFund tại Việt Nam.

Tổng đài 111 có nhiệm vụ: Tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em; tư vấn tâm lý cho trẻ em; tư vấn chính sách và pháp luật cho trẻ em; kết nối dịch vụ, can thiệp bảo vệ trẻ em và trị liệu tâm lý. Ngoài ra, người tố cáo sẽ được bảo mật thông tin.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi tìm hiểu kiến thức được tổ chức trên một nền tảng ứng dụng kết nối với Tổng đài 111; hướng tới nâng cao nhận thức của các em học sinh THCS, THPT trên cả nước về bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em và về hoạt động của Tổng đài 111.

Ban tổ chức kỳ vọng, thông tin về ứng dụng Tổng đài 111 – kênh trực tuyến tiếp nhận những báo cáo, thông báo các trường hợp xâm hại trẻ em trên các nền tảng di động sẽ đến được với nhiều người dùng hơn nữa.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tin tưởng, cuộc thi sẽ đạt được kết quả tốt đẹp với sự phối hợp tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, triển khai đến các trường THCS, THPT, các đội, liên đội và các nhà thiếu nhi trên toàn quốc.

Góp mặt tại buổi lễ, Hoa hậu thế giới Việt Nam năm 2019 Lương Thùy Linh chia sẻ: “Kỷ nguyên 4.0 đã tạo cơ hội để trẻ em tiếp cận cơ hội được bảo vệ tốt hơn. Với vai trò là một hoa hậu, đồng thời là thanh niên của kỷ nguyên công nghệ, Thùy Linh nguyện đóng góp thêm một phần công sức trong công tác bảo vệ trẻ em hiện nay”.

Tác giả: Nguyễn Thị Hà

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *