Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
8217

Cuộc thăm dò ý kiến ​​mới cho biết người Mỹ da đen coi phân biệt chủng tộc là thách thức dai dẳng

 

Hai phần ba người Mỹ da đen nói rằng sự tập trung gia tăng gần đây vào chủng tộc và bất bình đẳng chủng tộc ở Mỹ không dẫn đến những thay đổi đang cải thiện cuộc sống của người da đen, CNN ngày 30/8/2022 trích dẫn một báo cáo mới từ Trung tâm Nghiên cứu Pew.

“Phát hiện này đánh dấu một bước ngoặt bi quan: Vào tháng 9 năm 2020, đa số người lớn da đen [56%] cảm thấy sự chú ý ngày càng tăng đến các vấn đề chủng tộc và bình đẳng sau một mùa hè xảy ra các cuộc biểu tình do vụ giết hại George Floyd sẽ dẫn đến những thay đổi được cải thiện cuộc sống của người da đen, “báo cáo cho biết.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát mới, 65% người da đen nói rằng những thay đổi đó không thành hiện thực. Chỉ có 13% cho rằng rất có thể hoặc rất có thể người da đen ở Mỹ sẽ đạt được bình đẳng, với rất ít sự thay đổi về con số đó theo độ tuổi, giới tính,

Báo cáo cho biết: “Cuộc khảo sát – bao gồm các cuộc phỏng vấn với hơn 3.000 người Mỹ da đen trên toàn quốc được thực hiện vào mùa thu năm ngoái – cho thấy 82% coi phân biệt chủng tộc là một vấn đề lớn đối với người da đen ở Hoa Kỳ.

Khoảng 8/10 người Mỹ da đen cho biết bản thân đã từng bị phân biệt đối xử vì chủng tộc hoặc sắc tộc (79%), bao gồm 15% nói rằng họ thường xuyên bị phân biệt đối xử như vậy; Khoảng 7/10 (68%) nói rằng phân biệt chủng tộc là lý do chính khiến nhiều người da đen không thể vượt lên trong những ngày này, nó nói thêm.

 

Với “thành tựu” gia tăng về nạn phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử ngày càng lao dốc như vậy, xem ra “giấc mơ Mỹ” chỉ đến với người da trắng và là ác mộng với người da đen và da màu. Thế nhưng Bộ Ngoại giao Mỹ hay báo cáo của các NGO về nhân quyền vẫn luôn chấm điểm rất cao cho nhân quyền nước Mỹ hoặc biện hộ cho sự tuột dốc, vi phạm nhân quyền của Mỹ là lỗi cục bộ, không phải lỗi hệ thống nên điểm vẫn khá cao, rồi những nước bị liệt vào danh sách đen, là mục tiêu “đấu tranh nhân quyền” của Mỹ và phương Tây thì điểm luôn thấp, luôn thuộc diện cần cảnh báo, Mỹ cần can thiệp để bảo vệ nhân quyền.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *