Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
3541

Biden bộc lộ sự giả dối của cái gọi là “cộng đồng các giá trị phương Tây”

Ngày 30-08-2021, báo điện tử NachDenkSeiten đăng bài báo tiếng Đức: Biden offenbart die Verlogenheit der sogenannten „westlichen Wertegemeinschaft“ của tác giả Oskar Lafontaine, được Việt kiều Đức Hồ Ngọc Thắng chuyển ngữ.
Lời dẫn của Tổng biên tập Albrecht Müller: “Chúng tao sẽ truy lùng chúng mày”, “Chúng ta sẽ không tha thứ”, Tổng thống Mỹ nói sau vụ tấn công khủng bố tại sân bay ở Kabul. Tổng thống Mỹ đã tuyên bố trả đũa và đã thực hiện một phần. Thế giới ghi nhận phản ứng này phần lớn một cách có thiện cảm. Thực tế, vòng xoáy bạo lực này không liên quan gì đến một cộng đồng các giá trị, không quan trọng. Đâu là gợi ý từ các nhà lãnh đạo Cơ đốc rằng theo quan điểm Cơ đốc giáo, một “cộng đồng các giá trị phương Tây” như vậy không thể giống như vậy? Chỉ giáo của Giáo hoàng về Tân Ước ở đâu? Lời khuyên của các nhà lãnh đạo Giáo hội Công giáo và Tin lành Đức ở đâu? Các ngài, chủ tịch Hội đồng Giám mục Đức, Georg Bätzing, và chủ tịch hội đồng Nhà thờ Tin lành ở Đức (EKD), Giám mục vùng Heinrich Bedford-Strohm đã tình cờ gặp nhau vào hôm thứ Bảy tại lễ tang cho các nạn nhân lũ lụt ở Nhà thờ Aachen. Đó sẽ là một cơ hội tốt để làm rõ rằng chúng tôi không muốn liên quan với một cộng đồng các giá trị “mắt nhằm mắt, răng nhằm răng” (cách nói của người Đức: bất kỳ thiệt hại nào gây ra phải được trả giá bằng một thiệt hại như thế – HNT). Biden đã tuyên bố trả đũa hai ngày trước đó. Không phản ứng, không phản đối. Như thường lệ, Oskar Lafontaine đã tìm ra các ngôn từ của mình.
Ai gieo khủng bố sẽ gặt khủng bố
Các cuộc tấn công tại sân bay Kabul, trong đó 95 người Afghanistan và 13 lính Mỹ bị sát hại theo tình hình hiện tại – đáng kể là nhiều phương tiện truyền thông chỉ tập trung vào cái chết của 13 lính Mỹ – đã gây ra những phản ứng đa dạng ở thế giới phương Tây. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thương tiếc sự mất mát của những người lính là “anh hùng” đã tham gia vào một “nhiệm vụ nguy hiểm, quên mình” để “cứu mạng người khác” và tuyên bố báo thù: “Chúng ta không được tha thứ. Chúng ta sẽ không lãng quên. Chúng ta sẽ trả lời bằng sức lực và độ chính xác (…) tại địa điểm và thời điểm mà chúng ta chọn.” Mức độ kinh khủng của sự giả dối có thể thấy rõ từ câu nói của nghị sĩ bảo thủ Elise Stefanik: “Bàn tay của Joe Biden dính máu” – như thể là những người Cộng hòa Hoa Kỳ không phải chịu trách nhiệm cho hàng triệu lần giết người bởi cỗ máy chiến tranh của Hoa Kỳ.
Các đảng có người ngồi trong Quốc hội Đức cũng tỏ ra lo ngại, đặc biệt là đảng Xanh, những người trong chiến dịch tranh cử, như các đảng CDU, CSU, SPD và FDP, muốn làm cho mọi người quên rằng họ luôn ủng hộ cuộc chiến Afghanistan và chịu trách nhiệm về việc xuất khẩu vũ khí và các cuộc chiến tranh trái với luật pháp quốc tế.
Cuộc giết chóc sẽ còn tiếp tục chừng nào kẻ khủng bố số 1 thế giới là Hoa Kỳ, tiếp tục cuộc chiến tranh giành nguyên liệu thô và thị trường bán hàng, tiếp tục bao vây Trung Quốc và Nga và chà đạp cái gọi là “giá trị phương Tây” bằng tra tấn và giết người bằng máy bay không người lái hàng ngày.
Chừng nào liên quan đến những cuộc chiến giết người, người ta nói dối không thương tiếc. Và tuyên truyền của Hoa Kỳ – chúng tôi đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền – đã bóp nghẹt ngay từ đầu bất kỳ cuộc thảo luận nào nhằm tìm kiếm sự thật ở các nước NATO. Trong tất cả các khả năng, các ủy ban điều tra và nghiên cứu sẽ ít thay đổi về vấn đề này. Một chìa khóa để tìm ra vụ giết người tàn nhẫn này là nếu “phương Tây dựa trên các giá trị” nhận ra khủng bố thực sự là gì. Chỉ cần xem bộ luật của Đức, theo đó những kẻ khủng bố là những người “sử dụng bạo lực trái pháp luật như một phương tiện để thực thi các mối quan tâm chính trị hoặc tôn giáo theo định hướng quốc tế” (Luật Chống Khủng bố, Điều 2 khoản 2). Theo định nghĩa này – các chính trị gia và nhà báo đã khép mình trước sự thật này trong nhiều thập kỷ – Hoa Kỳ và các nước chư hầu của họ là những kẻ khủng bố vì họ tiến hành các cuộc chiến tranh trái với luật pháp quốc tế như một phương tiện thực thi các mối quan tâm chính trị quốc tế. Ước tính có khoảng 20 triệu người đã thiệt mạng trong các cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ chỉ tính riêng từ sau chiến tranh thế giớ thứ II.
Tôi thường dẫn lời diễn viên nổi tiếng Peter Ustinov: “Khủng bố là cuộc chiến của người nghèo và chiến tranh là cuộc khủng bố của người giàu có. Cả hai đều vô đạo đức như nhau.” Và nạn khủng bố này vẫn tiếp tục. Người ta chỉ cần nghe Biden và xem các phương tiện truyền thông phương Tây đang nói gì. Bản án của Brecht (Bertolt Brecht là một nhà thơ, nhà soạn kịch, và đạo diễn sân khấu người Đức. Là một đạo diễn sân khấu có ảnh hưởng trong thế kỷ 20 – HNT) áp dụng cho họ: “Bất cứ ai không biết sự thật đều chỉ là một kẻ ngốc. Nhưng ai biết mà gọi là dối trá thì là một kẻ phạm trọng tội! ”
Đó là lời của Oskar Lafontaine.
Anette Sorg (có lẽ là một độc giả) đã lưu ý và nhắc đến một lời bình luận đưa ra trước đây, nhưng hôm nay rất thích hợp để nhìn nhận về các sự kiện ở Kabul và những hậu quả sai lầm, từ Nữ nam tước Bertha von Suttner vĩ đại:
“Một người biết lẽ phải không bao giờ có ý tưởng, muốn rửa sạch vết mực bằng mực, vết dầu bằng dầu. Lấy máu rửa máu lặp đi lặp lại nhiều lần.” – Bertha von Suttner (1843-1914)
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'DENT OF THE'
Như vậy, chính những người trong cuộc nổi tiếng của các nước phương tây đã nói lên sự thật để dư luận quốc tế vạch tội ác của Mỹ và NATO. Đối với VN ta đã biết dã tâm của chúng lâu rồi. Đó là lý do vì sao thế giới đã gọi nước Mỹ là chú Sam nhằm để chỉ nước Mỹ có nghĩa là kẻ lừa đảo.
=HIếu Ngọc=
Chú thích:
1. Albrecht Müller, sinh ngày 16-5-1938 tại Heidelberg là một nhà kinh tế học, nhà công luận và cựu chính trị gia người Đức (SPD). Ông là người đứng đầu Ban kế hoạch trong văn phòng Thủ tướng Liên bang dưới thời các Thủ tướng Liên bang Willy Brandt và Helmut Schmidt. Ông cũng là thành viên của Quốc hội Đức cho đảng SPD từ năm 1987 đến năm 1994. Hiện ông là tác giả và đồng biên tập của báo điện tử NachDenkSeiten từ năm 2003.
2. Oskar Lafontaine sinh ngày 16-9-1943 là một chính trị gia và nhà chính luận người Đức. Từ năm 1985 đến ngày 9-11-1998, ông là Thủ hiến của bang Saarland. Ông là ứng cử viên thủ tướng Đức của SPD cho cuộc bầu cử liên bang vào ngày 2-12-1990 (ngay sau khi thống nhất) và từ năm 1995 đến 1999 là chủ tịch của SPD. Sau cuộc bầu cử liên bang vào tháng 9 năm 1998 – Gerhard Schröder trở thành Thủ tướng Liên bang – ông tiếp quản Bộ Tài chính Liên bang trong nội các Schröder. Vào tháng 3 năm 1999, ông đã từ chức một cách đột ngột tất cả các cơ quan chính trị, bao gồm cả nhiệm vụ là dân biểu Quốc hội Đức của mình. Từ đó trở đi, ông xuất hiện với tư cách là người chỉ trích đường lối của chính phủ trong liên minh SPD/Đảng Xanh, trong khi Schröder đảm nhận chức vụ Chủ tịch SPD với tư cách là Thủ tướng. Vào ngày 1-5-1999, Lafontaine xuất hiện công khai trong các cuộc mít tinh của Liên đoàn Công đoàn Đức với những lời chỉ trích gay gắt về cuộc ném bom của NATO vào Serbia, bắt đầu vào ngày 24 tháng 3.
3. Bertha Felicitas Sophie Freifrau von Suttner (Nữ nam tước Bertha von Suttner, Gräfin (Nữ bá tước) Kinsky von Wchinitz và Tettau; sinh ngày 9.6.1843, mất 21.6.1914) là một tiểu thuyết gia người Áo, một người theo chủ nghĩa hòa bình và là phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel Hòa bình.
Đường link của bài báo:
https://www.nachdenkseiten.de/?p=75573…

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *