Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
15451

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi một số cán bộ bị khởi tố

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ với báo chí về việc Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến và Phó chánh văn phòng Thành ủy TP Trần Trọng Tuấn bị khởi tố chiều 11-7.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói gì khi một số cán bộ bị khởi tố? - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân – Ảnh: TỰ TRUNG

Sau kỳ họp thứ 20 HĐND khóa IX, chiều 11-7, ông Nguyễn Thiện Nhân – bí thư Thành ủy TP.HCM – đã có trao đổi ngắn với báo chí về việc Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến và Phó chánh văn phòng Thành ủy TP Trần Trọng Tuấn vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố điều tra về “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Bí thư Nhân chia sẻ ông rất buồn trước việc nhiều cán bộ của TP bị khởi tố. “Tất nhiên là rất buồn, mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ đều rất đau xót. Tôi cũng đã nói nhiều lần việc này”, ông Nhân nói.

Trả lời câu hỏi việc nhiều cán bộ bị bắt có thể ảnh hưởng tới Đại hội Đảng của TP.HCM không, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết chuẩn bị cho đại hội là một quá trình lâu dài, một vài người bị bắt thì không ảnh hưởng gì đến đại hội Đảng bộ của TP.

Ông Nhân cho biết Thành ủy TP.HCM sẽ họp sớm để đảm bảo có nhân sự đầy đủ.

Ông Nhân nói thêm việc ông Tuyến và ông Tuấn bị khởi tố bất ngờ hay không bất ngờ tùy theo từng người biết thông tin đến đâu.

Về tư cách thành ủy viên của ông Tuyến và Tuấn, người đứng đầu Thành ủy cũng cho biết Ban thường vụ Thành ủy cũng sẽ có một buổi họp sớm để bàn về việc này.

“Tuy nhiên, mọi việc xử lý đều phải làm theo quy định của Đảng”, ông Nhân nói.

Tiến Long

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *