Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
14570

1 TỶ ĐÔ LA CHO ĐẠI HỘI XIII – ĐÂU LÀ SỰ THẬT?

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang khiến nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, cả một hệ thống chính trị đều phải gồng mình để chống đỡ và ổn định thì bỗng nhiên trên mạng xã hội xuất hiện một thông tin gây chấn động. Đó là sắp tới khi Đại hội XIII diễn ra thì sẽ mất kinh phí là 1 tỷ đô la.


Một số tiền lớn trong bối cảnh dịch bệnh đang khiến nền kinh tế của đất nước và thế giới chao đảo như hiện nay. Hoang mang có lẽ là cảm xúc đầu tiên khi tiếp nhận thông tin này, tuy nhiên sau khi trấn tĩnh lại để tìm hiểu kĩ hơn về tính chính xác và thuyết phục thì mới té ngửa ra. Hóa ra chúng ta đã bị tốn không ít cảm xúc vào thông tin thất thiệt bởi nó được phao ra từ tờ “Tiếng Dân”- một trong những tờ báo mạng chuyên vạch lá tìm sâu bới móc những vấn đề tiêu cực của đất nước. Chỉ cần lướt sơ qua một vài bài trên trang mạng này sẽ cảm thấy một bức tranh xám xịt ảm đạm phủ màu gây bức bối cho độc giả.
Đi sâu vào bài viết phao tin 1 tỷ đô la lại càng thấy được rõ được những căn cứ vô lý để lập luận cho con số khổng lồ kia. Hóa ra tác giả này căn cứ vào 67 đảng bộ trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương hiện nay để đưa ra kết luận rằng Đại hội XIII sẽ được tổ chức với kinh phí là 1 tỷ đô la. Thậm chí, còn nhấn mạnh rằng số tiền này được lấy từ ngân sách nhà nước. Trong khi đó, căn cứ Khoản 2 Điều 2 tại Quyết định số 99-QĐ/TW và được hướng dẫn bởi Hướng dẫn số 21-HD/VPTW quy định Đảng phí được dùng để tổ chức Đại hội Đảng. Nói rõ hơn là, Đảng bộ địa phương đều có ngân sách riêng, nguồn thu đến tự Đảng phí do các Đảng viên đóng góp để duy trì hoạt động và tổ chức Đại hội. Hơn nữa, việc sử dụng kinh phí này cũng đều được quy định tại Quyết định số 99-QĐ/TW chứ không phải muốn dùng bao nhiêu cũng được.
Cũng căn cứ vào Quy định 76-QĐ/TW có nêu rõ khoản tiền đóng góp của các Đảng viên ngoài việc tổ chức hội họp các chi bộ Đảng, còn được dùng để đóng góp, giúp đỡ các trường hợp, gia đình khó khăn ở địa phương, các trẻ em hiếu học… Nếu như việc tổ chức Đại hội Đảng tốn kém kinh phí đến 1 tỷ đô la như lu loa thì làm gì còn dư ra để đóng góp giúp đỡ xã hội như vậy.
Cần phải hiểu rằng việc tổ chức Đại hội Đảng 5 năm 1 lần là sự kiện chính trị lớn quan trọng của đất nước, là ngày hội của toàn dân thế nên việc tổ chức chỉnh chu là điều phải làm. Tuy nhiên, không vì thế mà tờ báo Tiếng Dân phản động lại vẻ ra con số 1 tỷ đô la bởi ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM luôn tự biết mình là cơ quan lãnh đạo, là tiên phong làm gương trong chính sách tiết kiệm, vì vậy không có chuyện tung tiền tổ chức xa hoa.

Thực ra, việc đưa ra con số 1 tỷ đô la chỉ là cái cớ để những đối tượng cơ hội chính trị sử dụng gây hoang mang dư luận, gây mất lòng tin của người dân. Những cái kiểu lập luận vô căn cứ, không có một cơ sở nào như ở trên, xưa nay vẫn được những đối tượng chống phá khai thác triệt để. Bởi suy cho cùng những người luôn ở trong tối họ đâu cần đúng sai, cũng chẳng cần bằng chứng mà mục đích của họ, là tung tin thất thiệt, khiến dư luận hoang mang là đủ.
Như đã thành “thông lệ”, trước mỗi ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng bộ các cấp, và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá Việt Nam. Trong đó, việc đưa những thông tin giả, tin đồn thất thiệt hòng bóp méo sự thật, xuyên tạc, gây rối tình hình đất nước; kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước được họ thực hiện rất ráo riết. Chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải trang bị cho mình một cái đầu lạnh để không trở thành những con cừu cho các đối tượng cơ hội chính trị dắt mũi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *